Lực lượng an ninh Jordan tại thủ đô Amman của Jordan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/8, Bộ Nội vụ Jordan cho biết một thành viên thuộc lực lượng an ninh nước này đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương khi một quả bom, gắn dưới một chiếc xe tuần tra, phát nổ tại một lễ hội âm nhạc gần thủ đô Amman.

Vụ nổ nhằm vào một nhóm tuần tra an ninh tại thị trấn Al-Fuhais, cách Amman 12km về phía Tây vào đêm 10/8.

Nhà chức trách đang điều tra vụ việc này. Lực lượng an ninh đã được triển khai để bảo vệ lễ hội âm nhạc thường niên của thị trấn trên.

[Palestine là một trong những ưu tiên hàng đầu của Jordan]

Thủ tướng Jordan Omar al-Razzaz tuyên bố nước này sẽ không khoan nhượng trong việc truy bắt các phần tử khủng bố, đồng thời khẳng định Jordan sẽ luôn là tuyến đấu trong cuộc chiến chống khủng bố và tư tưởng cực đoan.

Jordan đóng vai trò quan trọng trong liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại hai nước láng giềng là Syria và Iraq.

Nước này cũng từng xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố vào năm 2016, trong đó có vụ đánh bom liều chết làm 7 nhân viên an ninh gần khu vực biên giới với Syria thiệt mạng.

IS đã thừa nhận gây ra vụ tấn công khi đó. Cuối năm 2016, IS cũng gây ra vụ xả súng làm 10 người thiệt mạng, trong đó có một khách du lịch Canada./.