Iraq tiếp tục trải qua một ngày bạo lực đẫm máu khi có ít nhất năm người đã thiệt mạng và 69 người bị thương trong bốn vụ đánh bom xảy ra tại miền Bắc nước này.

Đây là vụ đánh bom mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công nhằm vào cộng đồng người Shiite ở thủ đô Baghdad, từ đầu tháng đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 370 người.

Cảnh sát Iraq cho biết hai quả bom xe đã phát nổ tại khu vực sinh sống của người Shiite ở thị trấn Tuz Khormato, thuộc tỉnh Salaheddin, làm ba người chết và 44 người bị thương, đồng thời phá hủy 10 ngôi nhà.

Ngoài ra, hai quả bom khác cũng đã phát nổ trong một khu chợ ở thành phố Kirkuk, miền Bắc Iraq, khiến ít nhất hai người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Các vụ đánh bom xảy ra chỉ một ngày sau vụ tấn công nhằm vào những người hành hương Iran ở phía Bắc thủ đô Baghdad, làm tám người thiệt mạng và 15 người bị thương. Những người hành hương này đang trên đường tới một đền thờ Hồi giáo dòng Shiite ở khu vực Samarra.

Mặc dù đã giảm mạnh so với thời kỳ cao điểm năm 2006-2007, nhưng tình trạng bạo lực vẫn phổ biến ở Iraq. Trong bốn tháng đầu năm nay, trung bình mỗi tháng có hơn 200 người thiệt mạng do bạo lực ở nước này./.

(TTXVN)