(Nguồn: nme.com)

Danh hài Mỹ Jim Carrey, 55 tuổi, sắp phải ra hầu tòa, do những cáo buộc danh hài này dính líu đến cái chết của chuyên gia trang điểm Cathriona White, 30 tuổi, đến từ Ireland.

Được biết, mẹ và người chồng đã ly thân của nạn nhân, vốn là bạn gái cũ của Carrey, đã cáo buộc danh hài Mỹ cung cấp thuốc để White tự vẫn.

Cathriona White được tìm thấy đã chết trong căn hộ của cô ở Los Angeles hồi tháng 9/2015. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cô chết do dùng nhiều loại thuốc kê đơn quá liều và nhân viên điều tra xác nhận cô chết do tự vẫn.

Nhận được đơn kiện danh hài Carrey từ mẹ và chồng của White, Thẩm phán Tòa án Tối cao Los Angeles tuyên bố không bỏ qua vụ này, mặc dù luật sư của danh hài đã lên tiếng cho rằng vụ kiện này mang tính "hiềm thù, ác tâm."

Thẩm phán Deirdre Hill cho biết phiên tòa xét xử sẽ diễn ra vào ngày 26/4/2018 và nhiều khả năng sẽ kéo dài 20 ngày.

Trong đơn kiện trình lên tòa án hồi năm ngoái, chồng cũ của White viết: "Carrey đã có các loại thuốc này một cách bất hợp pháp và rõ ràng anh ta đã vi phạm luật của bang California. Carrey đã cố gắng che giấu về sự liên quan của mình trong cái chết đầy bi kịch của White."

Là diễn viên hài nổi tiếng của Mỹ, Carrey đã 2 lần đoạt giải Quả cầu vàng. Ông nổi tiếng nhờ cách diễn vui nhộn trong các phim hài như "Ace Ventura: Pet Detective"; "Ace Ventura: When Nature Calls"; "The Mask" (Mặt Nạ); "Dumb and Dumber"; "Me, Myself & Irene"; "Fun with Dick and Jane"; "The Cable Guy; Liar Liar" "Bruce Almighty."

Carrey cũng gặt hái thành công lớn trong các vai gây ấn tượng sâu sắc, xúc động như trong các phim "The Truman Show," "Man on the Moon" "Eternal Sunshine of the Spotless Mind"./.