Hiện các lực lượng chức năng vừa giải cứu được thêm một nạn nhân nữ vào hồi 8 giờ 10 phút. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo báo cáo nhanh của Công an phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội về vụ sập nhà tại cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dần, địa chỉ 43 Cửa Bắc, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, có tổng cộng 8 người bị mắc kẹt. Hiện các lực lượng chức năng vừa giải cứu được thêm một nạn nhân nữ vào lúc 8 giờ, nâng tổng số nạn nhân đã được giải cứu lên 6 người. 

Hồi 3 giờ 30 phút ngày 4/8, Công an phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội nhận được tin báo của nhân dân về vụ sập nhà tại số 43 Cửa Bắc. Sau khi nhận được tin báo, công an phường đã huy động toàn bộ lực lượng có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời cáo công an quận, các đội nghiệp vụ, lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu ​nj và lãnh đạo uỷ ban nhân dân phường cùng các lực lượng chức năng khác tập trung cứu hộ.

Qua điều tra xác định chủ ngôi nhà số 43 Cửa Bắc là ông Trần Anh Tuấn, sinh năm 1964, ​hộ khẩu thường trú tại 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ông Tuấn cho người khác thuê lại ngôi nhà để kinh doanh. Cửa hàng có diện tích khoảng 30 m2, được xây dựng 3 tầng. Tầng 1, 2 để kinh doanh. Tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn, bị sập vào hồi 3 giờ 15 ngày 4/8. Cửa hàng có tổng số 8 nhân viên tạm trú bao gồm 6 nam, 2 nữ hiện đang bị mắc kẹt chưa biết tình trạng sức khỏe.

Công an phường đã tổ chức xem xét hiện trường, lấy lời khai người bị hại, rà soát thu thập nhân chứng. Đồng thời phối hợp đội điều tra hình sự để tổ chức điều tra làm rõ, ban đầu xác định nơi sập có 8 nhân khẩu tạm trú, bao gồm: anh Nguyễn Vĩnh Dua, anh Trần Văn Dần, anh Nguyễn Hồng Chiến, anh Nguyễn Văn Thắng, anh Nguyễn Văn Thành, anh Nguyễn Văn Quang, chị Nguyễn Thị Hằng và chị Nguyễn Thị Thoa.

Đến 8 giờ sáng, lực lượng chức năng đã giải cứu được 6 người và vẫn còn 2 người bị mắc kẹt trong nhà đang được tích cực tìm kiếm, cứu hộ. Trong số 6 người trên hiện lực lượng chức năng mới xác định được danh tính của 4 người gồm: anh Nguyễn Vĩnh Dua (1983), anh Trần Văn Dần (1986), anh Nguyễn Hồng Chiến (1999), anh Nguyễn Văn Thắng (1998).

Anh Nguyễn Vĩnh Dua hiện đã được sơ cứu và đang cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn. Anh Dần, Chiến, Thắng đã được lực lượng chức năng đưa ra khỏi nơi kẹt, hiện đang có mặt tại công an phường để xác định, làm rõ nguyên nhân khiến ngôi nhà bị sập./.