Theo thông tin mới nhất đăng tải trên tờ Marca, Dani Alves đã quyết định từ chối gia hạn hợp đồng với Barca vì không đạt thỏa thuận về tiền lương.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Marca, nguyên nhân khiến cho quá trình đàm phán này vẫn đi vào ngõ cụt là do cả hai bên đã không có được tiếng nói chung về mức lương dành cho hậu vệ cánh người Brazil này.

Trong khi, Dani Elves yêu cầu được nhận mức lương lên đến 7 triệu euro mới đồng ý gia hạn hợp đồng thì Barca lại chỉ chấp thuận trả 6 triệu euro do không muốn phá vỡ quỹ lương của đội bóng trong thời buổi suy thoái kinh tế hiện nay.

Với những bất đồng về đàm phán giữa đội bóng xứ Catalan và đặc biệt từ phía Alves có thể thấy, mong gia hạn hợp đồng của Barca sẽ rất khó đạt được khi nếu như họ không đáp ứng được yêu cầu từ phía hậu vệ cánh người Brazil.

Việc Alves không chịu gia hạn hợp đồng có thể là tin buồn cho Barca, song vô tình đó lại là điều mà Man City - đội bóng nhà giàu này trong suốt thời gian qua đã không ít lần bày tỏ mong muốn có được ngôi sao này.

Hiện, hợp đồng của Alves với Barca sẽ hết hạn vào mùa Hè 2012. Thế nên nếu không thể gia hạn hợp đồng với Alves, đội chủ sân Nou Camp sẽ mất trắng hậu vệ này sau khi mùa giải 2012 kết thúc theo luật Bosman./.