Dao dien Nguyen Hoang Diep hao hung voi video clip cua VietnamPlus hinh anh 1Nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp (thứ hai từ trái sang) tại buổi họp báo sáng 7/1 tại Hà Nội (Ảnh: Minh Sơn-Hoàng Long/Vietnam+)

Không chỉ đưa RapNews tới Liên hoan phim “Clap!” (diễn ra từ ngày 17-25/1 tại Hà Nội), báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) còn trực tiếp sản xuất video clip giới thiệu về sự kiện đặc biệt này thông qua hình thức đọc rap.

Hai gương mặt quen thuộc của RapNewsPlus Thỏ và Cào cùng mang đến cho khán giả những thông tin thông tin về thời gian, địa điểm, những bộ phim sẽ tham gia liên hoan: “Trong những phim truyền hình được giới thiệu tại Clap/ Đầu tiên phải kể đến phim truyền hình Pháp có tên là ‘Hồn ma’/ Một bộ phim truyền hình lập kỉ lục về rating tại Pháp/ Được bán bản quyền tại nhiều nước trên thế giới trong năm vừa qua”

Trong khi đó, “Thơm Thể thao” xuất hiện cùng đoạn điệp khúc vui nhộn và đầy ý nghĩa: “Chuyện đời ai qua những thước phim/ Từng cuộc phiêu lưu qua màn hình”

Có mặt tại buổi họp báo giới thiệu liên hoan phim diễn ra sáng nay (7/1) tại Hà Nội, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ: “Sau khi xem video clip này, tôi thực sự không biết nói gì để có thể giúp mọi người hưng phấn hơn. Đó là một hình thức truyền tải thông tin vô cùng thú vị với ngôn ngữ dí dỏm và cách thức biểu đạt hài hước.”

Nữ đạo diễn trẻ tuổi hào hứng hòa cùng nhịp điệu và tiếng vỗ tay rộn ràng trong video clip giới thiệu liên hoan phim. Chị bảo, “Clap” vừa là âm điệu của tiếng vỗ tay vừa là một dụng cụ ở phim trường, được sử dụng khi bắt đầu một cảnh quay mới.

Dao dien Nguyen Hoang Diep hao hung voi video clip cua VietnamPlus hinh anh 2Video clip giới thiệu Liên hoan phim "Clap!" do VietnamPlus trực tiếp sản xuất (Ảnh: Vietnam+)

“Tên gọi của liên hoan phim mang ý nghĩa đặc biệt, gợi ra hình dung về một sự khởi đầu mới,” Nguyễn Hoàng Điệp bày tỏ.

Liên hoan phim “Clap!” là sân chơi dành cho những tài năng mới trong lĩnh vực làm phim điện ảnh, phim truyền hình và phim trên trang web.

Video clip giới thiệu Liên hoan phim “Clap!” được VietnamPlus thực hiện theo đề nghị của Viện Pháp tại Việt Nam (Đại sứ quán Pháp) - đơn vị tổ chức liên hoan phim. Êkíp sản xuất tiếp tục sử dụng hình thức truyền tải thông qua việc đọc rap như ở các bản tin RapNewsPlus của VietnamPlus.

[Xem toàn bộ các bản tin RapNewsPlus tại đây]

“Tôi cảm thấy rất thú vị với sản phẩm truyền thông đầy tính sáng tạo đó của VietnamPlus. Nó góp phần quan trọng vào việc quảng bá sự kiện tới các nghệ sỹ, nhà làm phim và công chúng yêu mến loại hình nghệ thuật này,” ông Loïc Wong - Tùy viên Phòng Nghe nhìn (Viện Pháp tại Việt Nam) chia sẻ.

Theo đại diện Viện Pháp tại Việt Nam, cách thức truyền tải này giúp cho những nội dung thông tin trở nên sinh động hơn và công chúng (đặc biệt là khán giả trẻ) tiếp cận được dễ dàng hơn. “Tôi tin rằng, khi xem xong video clip này, khán giả sẽ thấy tò mò và hào hứng đến với liên hoan phim,” ông Loïc Wong nói./.

Bản tin RapNewsPlus của VietnamPlus có tần suất 2 tuần/số, truyền tải những thông tin nghiêm túc bằng cách diễn đạt dí dỏm, nhẹ nhàng thông qua nhạc rap.

Số RapNewsPlus đầu tiên ra đời vào ngày 12/11/2013, đúng một ngày trước lễ kỷ niệm 5 năm thành lập của VietnamPlus. Ngay lập tức, số RapNews gây tiếng vang lớn (với 1 triệu lượt xem chỉ sau 48 giờ trên nhiều trang chia sẻ nội dung khác nhau) vì được coi là cách tiếp cận đột phá và đầy sáng tạo với thanh thiếu niên.

Ngày 24/11/2014, Báo điện tử VietnamPlus chính thức được trao giải nhất cho sản phẩm báo chí sáng tạo RapNewsPlus hướng đến giới trẻ của Hiệp hội các Nhật báo và Nhà xuất bản Tin tức Thế giới (WAN-IFRA).

An Ngọc (Vietnam+)