Sáng 27/12, nhiều học sinh, sinh viên, du học sinh tình nguyện quốc tế và những người nổi tiếng đã cùng tham gia chương trình “Đạp xemôi trường – Nói không với túi nilon”, tại công viên Yến Phi (Thành phố Nha Trang).

Chương trình do thành phố Nha Trang phối hợp với Chương trình Công dân Toàn cầu, Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam và câu lạc bộ Đạp xe vì Môi trường tổ chức nhằm khuyến khích cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, cùng nhau nâng cao nhận thức về các vấn đề ô nhiễm môi trường do khí thải của phương tiện giao thông và túi nilon gây ra.

Nội dung tuyên truyền hướng vào khuyến khích cộng đồng tham gia vào các hoạt động như đi xe đạp, xe buýt, sử dụng phương tiện xanh thường xuyên và hạn chế sử dụng túi nilon không tự phân hủy.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên sẽ cùng làm quả địa cầu đường kính 2m và bức tranh môi trường từ túi nilon, để truyền tải đến cộng đồng thông điệp về tác hại của việc sử dụng túi nilon đang ngày càng ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, cuộc sống của con người.

Quả địa cầu sẽ được bán đấu giá và toàn bộ số tiền thu được dành để mua áo phao ủng hộ cho trẻ em vùng sông nước, các làng vạn chài.

Chương trình được tổ chức tại 11 địa phương trên cả nước là Hà Nội, Thái Nguyên, Thái Bình, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, Ninh Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh, với quy mô hơn 1.000 tình nguyện viên./.

Quang Đức (Vietnam+)