HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach -Ngày 16 tháng 9 năm 2019 – Dapper Labs, công ty sân sau của CryptoKitties và các dự án sắp tới như NBA Top Shot vừa công bố khoản tài trợ 11 triệu USD phát triển blockchain mới có tên gọi Flow, cho phép các ứng dụng phi tập trung có quy mô.

Nhà đầu tư lớn nhất trong vòng này là quỹ tiền điện tử của Andreessen Horowitz, với sự tham gia của các nhà đầu tư mới là Accomplice, AppWorks, Autonomous Partners, Fenbushi Digital và Warner Music Group, cũng như các nhà đầu tư hiện tại Union Square Ventures, Venrock, Digital Money Group, Animoca Brand, SV Angel, Version One và CoinFund và những nhà đầu tư khác. Các nhà đầu tư thiên thần tham gia vòng này bao gồm William Mougayar, James và Glenn Hutchins, Don Mattrick và Nanon de Gaspe Beaubien-Mattrick.

Ông Roham Gharegozlou, Giám đốc điều hành (CEO) của Dapper Labs cho biết: “Sau gần hai năm nghiên cứu, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ Flow với thế giới. Flow là một blockchain được xây dựng từ đầu để hỗ trợ các hệ thống ứng dụng và trò chơi hiệu suất cao, mà không ảnh hưởng đến sự phân cấp. Bitcoin và Ethereum cho thấy, tiền điện tử có thể làm cho thế giới tài chính cởi mở và minh bạch hơn như thế nào. Flow cũng sẽ làm như vậy đối với người tiêu dùng giải trí và văn hóa”.

Một số loại trải nghiệm mà Flow sẽ hỗ trợ bao gồm: các nghệ sĩ hoặc ban nhạc sử dụng token tiền điện tử để mang đến cho những người yêu âm nhạc những cách mới chưa từng có nhằm thể hiện sự hâm mộ của họ; trò chơi thưởng cho người chơi để tăng thêm giá trị và cho phép khả năng tương tác với tài sản và danh tính mà người dùng có thể thực hiện trên các môi trường; hoặc các nền tảng cho người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới để giao dịch các bản ghi nhớ kỹ thuật số được xác minh, xác thực, phiên bản giới hạn trong thời gian thực.

Ông Jeff Bronikowski, Phó chủ tịch cao cấp Bộ phận phát triển kinh doanh kỹ thuật số toàn cầu và Trưởng Bộ phận công nghệ mới và sáng tạo của Warner Music Group cho biết: “Warner Music luôn tìm kiếm cơ hội mới cho các nghệ sĩ của chúng tôi và dành hết tâm huyết để khám phá các công nghệ mới nổi để cho phép thực hiện những điều này. Khi chúng tôi gặp Dapper Labs, họ ngay lập tức hiểu được tầm nhìn của chúng tôi, nên chúng tôi đã tìm cách củng cố mối quan hệ đối tác thông qua khoản đầu tư chiến lược này”.

Ngoài khoản đầu tư mới, Dapper Labs đang công bố hợp tác với các nhà xuất bản giải trí hàng đầu để đảm bảo Flow sẵn sàng cho các trường hợp sử dụng ở quy mô doanh nghiệp. Ubisoft, nổi tiếng với việc phát triển các trò chơi như Far Cry, Just Dance và Assassin Creed đang tư vấn cho Flow, cung cấp phản hồi có giá trị trong ngành.

Ông Nicolas Pouard, Giám đốc Sáng kiến Blockchain tại Phòng thí nghiệm Đổi mới chiến lược của Ubisoft cho biết: “Khi nói đến công nghệ mới và đổi mới, Ubisoft luôn ưu tiên cách tiếp cận hợp tác. Chúng tôi rất mong muốn tìm hiểu thêm từ Dapper Labs, một số nhà tiên phong tài năng nhất trong lĩnh vực trò chơi blockchain, đồng thời mang lại trải nghiệm của riêng chúng tôi về ngành công nghiệp trò chơi và phát triển ba người. Là một công nghệ tập trung vào người chơi, chúng tôi tin rằng, blockchain có thể giúp làm cho người chơi trở thành các bên liên quan thực sự và chúng tôi rất chờ đợi những gì mình sẽ đạt được với sự hợp tác này”.

Animoca Brands, công ty phát triển và phát hành trò chơi nổi tiếng hiện đang phát triển một số trò chơi tiền điện tử bao gồm F1® Delta Time và The Sandbox, sẽ là một trong những công ty trò chơi đầu tiên xây dựng trên Flow. Các công ty này sẽ góp phần làm cho Flow trở thành một nền tảng mạnh mẽ cho giải trí tiêu dùng.

Ông Yat Siu, đồng sáng lập và Chủ tịch của Animoca Brand nhận xét: “Chúng tôi tin rằng tiền điện tử là tương lai của ngành công nghiệp trò chơi. Để hỗ trợ quy mô dự kiến từ các trò chơi tiếp cận và được người tiêu dùng chính chấp nhận, chúng tôi cần một nền tảng mạnh mẽ có tính đến nhu cầu của các nhà phát triển và siêu năng lực giải trí phi tập trung. Đó là lý do chúng tôi sẽ hợp tác với Dapper Labs để xây dựng những trải nghiệm thú vị, dễ tiếp cận trên Flow”.

Flow sẽ ra mắt vào năm 2020 để hỗ trợ nhiều dự án giải trí, âm nhạc và trò chơi hướng tới người tiêu dùng quy mô lớn của công ty. Để biết thêm thông tin về Flow, hãy truy cập www.buildwithflow.com.

Thông tin về Dapper Labs

Được thành lập vào tháng 2 năm 2018, Dapper Labs có sứ mệnh là làm cho thế giới cởi mở và đáng tin cậy hơn, bằng cách giới thiệu người tiêu dùng biết đến giá trị của công nghệ blockchain thông qua sự vui vẻ và các trò chơi. Dapper Labs là công ty đứng sau CryptoKitties, một trong những ứng dụng blockchain đầu tiên và thành công nhất, ngoài tiền điện tử và ví Dapper, ví thông minh công khai đầu tiên trên thế giới. Các dự án sắp tới của Dapper Labs bao gồm Cheeze Wizards, kiểu trò chơi chiến trận đầu tiên thế giới dựa trên blockchain, NBA Top Shot, nền tảng được tạo ra với sự hợp tác của NBA và NBPA và cuối cùng là Flow, nền tảng blockchain dựa trên người tiêu dùng cho các ứng dụng phi tập trung. Với hơn 40 triệu USD tiền đầu tư, các nhà đầu tư đáng chú ý trong Dapper Labs bao gồm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, Venrock, GV (trước đây gọi là Google Ventures), và những người sáng lập ra Dreamworks, Reddit, Coinbase, Zynga và AngelList, cùng với những người khác. Để biết thêm thông tin về Dapper Labs, hãy truy cập www.dapperlabs.com.

Giang Tran