Một cảnh trong phim The Dark Tower. (Nguồn: Sony)

Bất chấp số điểm kém cỏi 18% trên trang Rotten Tomatoes, bộ phim hành động kỳ ảo “The Dark Tower” (tạm dịch là "Tòa tháp Bóng đêm") vẫn có được ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua. Với 19,5 triệu USD, đây là phim đầu bảng có doanh thu mở màn thấp nhất kể từ đầu năm 2017.

Nội dung chính của “The Dark Tower” xoay quanh một cậu bé hợp tác cùng một tay súng (Idris Elba thủ vai) tại một chiều không gian khác để giải cứu thế giới khỏi Người đàn ông mặc đồ đen (Mathew McConaughey).

Bộ phim này do Sony và MRC đồng sản xuất với kinh phí khoảng 60 triệu USD và được dựa trên tựa sách của “ông hoàng truyện ly kỳ” Stephen King. Bộ phim vượt qua “Dunkirk” – bom tấn chiến tranh của đạo diễn Christopher Nolan. Sau ba tuần ra rạp, “Dunkirk” đã có 133,6 triệu USD tại Mỹ và hơn 300 triệu USD trên toàn cầu.

[“The Dark Tower” - phim chuyển thể từ bộ truyện của Stephen King]

Thành công ở mức vừa phải của “The Dark Tower” là điều mà “Detroit” của nữ đạo diễn từng giành giải Oscar Kathryn Bigelow mong muốn. Bộ phim gai góc về đề tài xã hội này chỉ thu về 7,3 triệu USD trong tuần đầu ra rạp, bất chấp nhận được điểm số 88% trên trang Rotten Tomatoes.

Đại diện hãng sản xuất Annapurna chia sẻ về “Detroit:” “Chúng tôi ước chi có nhiều người xem phim hơn, song chúng tôi vẫn tự hào về bộ phim và thông điệp đằng sau nó.”

Tác phẩm “Kidnap” về đề tài bắt cóc của người đẹp Halle Berry cũng có khởi đầu không như ý với chỉ 10,2 triệu USD.

Trong phim, Berry thủ vai một người mẹ tìm cách giải cứu cậu con trai bị bắt cóc. Theo bình luận của giới phê bình Mỹ thì “Kidnap” có thể là phim tệ nhất trong năm, thậm chí còn “thảm họa” hơn cả “The Bemoji Movie."

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. The Dark Tower** 19,5 triệu USD
2. Dunkirk* 17,6 triệu USD
3. The Emoji Movie* 12,4 triệu USD
4. Girls Trip 11,4 triệu USD
5. Kidnap 10,2 triệu USD
6. Spider-Man: Homecoming* 8,8 triệu USD
7. Atomic Blonde* 8,2 triệu USD
8. Detroit 7,3 triệu USD
9. War for the Planet of the Apes* 6 triệu USD
10. Despicable Me 3* 5,3 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam