ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Dash Living – Cộng đồng sinh sống có dịch vụ nổi tiếng của châu Á ở Hồng Kông và Singapore vừa thông báo đã huy động được hơn 8,8 triệu USD cho vòng gọi vốn Series A, thu hút một nhóm các nhà đầu tư mới và hiện hữu, khi doanh nghiệp này muốn mở rộng sang các khu vực mới. Dự kiến, một phần trong số vốn mới huy động được sẽ được Dash Living sử dụng để phát triển các tính năng của ứng dụng dành cho thiết bị di động nhằm nâng cao hơn nữa trải nghiệm sống động của khách hàng và tăng hiệu quả sử dụng bất động sản thông qua trí tuệ nhân tạo (AI), nỗ lực tự động hóa và mở rộng đội ngũ phát triển công nghệ.

Vòng này được đầu tư bởi Grosvenor châu Á – Thái Bình Dương và có sự tham gia của các nhà đầu tư mới là Gobi Partners, Taronga Ventures, các nhà đầu tư hiện tại Clearmind Capital và Mindworks, bên cạnh một nhóm các nhà đầu tư cá nhân.

Được biết, số vốn huy động được sẽ giúp Dash Living tung ra các giải pháp cho thuê dịch vụ tại Nhật Bản và Australia, cũng như mở rộng hơn nữa sang các nước Đông Nam Á (ngoài Singapore), tập trung vào các quốc gia và thị trường có mật độ siêu di động cao và sinh hoạt đắt đỏ. Công ty cũng có kế hoạch sử dụng tiền mặt để mở rộng mô hình quản lý tài sản nhẹ trong thời gian lưu trú dài hạn và phần mềm như một dịch vụ (software as a service – SAAS) với chủ nhà, triển khai các tính năng mới trong ứng dụng di động của mình, cải thiện các công cụ AI hiện có, mở rộng khả năng tiếp cận các tiện nghi cao cấp trên toàn cầu của công ty và kích thích hơn nữa nhiều nội dung và sự kiện do người dùng tạo ra.

Được doanh nhân Aaron Lee thành lập vào năm 2014, Dash Living hiện đã phát triển để quản lý và vận hành hơn 1.300 căn hộ dịch vụ, nhà chung cư và phòng khách sạn trên khắp châu Á. Dash Living hiện đang quản lý hơn 280.000 feet vuông (tương đương 26.013 mét vuông) mang đến sự linh hoạt hơn và trải nghiệm sống tốt hơn cho những người sống tại hoặc đến thăm các thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ trong khu vực.

Ông Aaron Lee nhận xét: “Đây là một thành tựu tuyệt vời đối với toàn bộ Công ty Dash Living và là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lớn của các nhà đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản và công nghệ. Nhà ở với giá cả phải chăng là một vấn đề lớn ở Hồng Kông và các thành phố lớn khác ở châu Á, ảnh hưởng đáng kể đến các chuyên gia trẻ. Dash Living giải quyết vấn đề này một cách trực tiếp bằng cách trực tiếp bằng cách sử dụng công nghệ và nền kinh tế chia sẻ, đồng thời tạo ra một bầu không khí lối sống và cộng đồng xung quanh nó. Từ đó sẽ mở ra cơ hội phát triển trong tương lai cho không gian sống chung”.

Dash Living cung cấp một bộ sưu tập các căn hộ, nhà chung cư và phòng khách sạn trên khắp các khu vực chính của Hồng Kông, bao gồm Causeway Bay, Wan Chai, Central, Tsim Sha Tsui, Jordan và Mong Kok, cũng như các dự án mới mở ở Aberdeen và Sheung Wan có sự hợp tác với Tập đoàn khách sạn Ovolo. Dash Living cũng có hơn 600 căn hộ tại nhiều vị trí đắc địa trên khắp Singapore.

Ông Benjamin Cha, Giám đốc điều hành (CEO) của Grosvenor châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Trong khi nhiều lĩnh vực đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 trong năm qua, Dash Living đang tập trung vào một lĩnh vực có khả năng phục hồi tốt nhất. Dash Living tập trung vào việc giải quyết các vấn đề với công nghệ và nền kinh tế chia sẻ. Chúng tôi rất ấn tượng với những gì mà Dash Living đã đạt được và rất vui mừng vì sự phát triển và mở rộng liên tục của họ”.

Ông Avi Naidu, Nhà quản lý cao cấp của Taronga Ventures, bình luận: “Ranh giới giữa nhà ở truyền thống và chỗ ở tập trung vào trải nghiệm đang ngày càng mờ nhạt. Một phân khúc người tiêu dùng đang nổi lên nhanh chóng tìm kiếm các tiện nghi cao cấp được kết nối, với sự linh hoạt được cung cấp trong nền kinh tế chia sẻ. Để chủ nhà thành công trong lĩnh vực này, thì chỉ có vị trí tốt thôi là chưa đủ. Ở đây còn cần phải có sự kết hợp công nghệ phù hợp để hiểu rõ nhu cầu của người thuê và mang lại hiệu quả hoạt động cho chủ nhà, cân bằng với sự đánh giá sâu sắc về lòng hiếu khách là khách hàng đầu tiên. Ông Aaron Lee và nhóm của ông chia sẻ tầm nhìn này và đã chứng minh khả năng thực hiện nó. Chúng tôi đang rất vui mừng được hỗ trợ giai đoạn tiếp theo của quá trình mở rộng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương với các đối tác bất động sản của chúng tôi trên toàn khu vực”.

Dash Living cung cấp một loạt đặc quyền cho người thuê, bao gồm quyền sử dụng miễn phí nhiều không gian làm việc chung, tư cách thành viên trung tâm thể dục chuyên nghiệp miễn phí, nhiều lựa chọn chăm sóc sức khỏe, ăn uống và mua sắm với chiết khấu… Đồng thời, Dash Living cũng mời khách thuê của mình tham dự và tổ chức các sự kiện để đưa “cộng đồng sống được phục vụ” vào cuộc sống thông qua yoga, thể dục và các hoạt động giải trí khác.

Thông tin về Dash Living

Dash Living là giải pháp cho thuê thế hệ mới của châu Á tại Hồng Kông và Singapore dành cho các chuyên gia đô thị. Được hỗ trợ bởi Công ty đầu tư vốn mạo hiểm MindWorks Ventures và được thành lập bởi doanh nhân Aaron Lee, Dash Living có sứ mệnh tạo ra một cộng đồng lưu trú toàn cầu thông qua nền kinh tế chia sẻ và công nghệ, trao quyền cho thế hệ thiên niên kỷ (millennials) siêu di động, hiểu biết về công nghệ ngày nay để sống ở những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới.

Website: www.dash.co

Giang Tran