Cảnh sát kiểm tra số hàng giả của đối tượng Đỗ Văn Đạt. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Ngày 7/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an thành phố Hà Nội, đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hai đối tượng Đỗ Văn Đạt, Đỗ Văn Hoàng (em họ của Đạt) đều sinh năm 1988, thường trú ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội để điều tra về hành vi buôn bán, sản xuất hàng giả.

Trước đó, vào hồi 10 giờ 15 phút ngày 6/11, tại cửa hàng vật tư điện lạnh thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và dịch vụ Tuyến Diễn (ở 26B đường Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm), lực lượng chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm của PC46 Công an Hà Nội phát hiện và kiểm tra Đỗ Văn Đạt đang vận chuyển 1.000 bộ ổn định nhiệt bình nóng lạnh mang nhãn hiệu AMTs giả cùng 700 bộ bộ ổn định nhiệt bình nóng lạnh nhãn hiệu Ariston giả đem đến giao tại cửa hàng.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, Đỗ Văn Đạt từng là nhân viên bán hàng của Công ty cổ phần thương mại vật liệu xây dựng Minh Tuấn, chủ nhãn hiệu AMTs. Do biết các sản phẩm AMTs, Ariston đang bán chạy trên thị trường nên Đạt đã cùng Đỗ Văn Hoàng bỏ vốn chung, đặt làm giả các sản phẩm trên từ Đông Hưng (Trung Quốc) đưa về Việt Nam để bán kiếm lời. Hai đối tượng đặt in các bao bì nilon có in chữ nước ngoài, cho sản phẩm giả vào trong và dùng máy hàn nhiệt dán lại đem đi tiêu thụ.

Theo Thượng tá Thành Kiên Trung, Phó Trưởng phòng PC 46, để che dấu thân phận cũng như hành vi vi phạm pháp luật của mình, Đạt sử dụng tên là Đỗ Văn Thành để giao dịch với khách hàng. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đỗ Văn Đạt và thu giữ hàng nghìn sản phẩm linh kiện thiết bị vệ sinh do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa; 40kg bao bì sản phẩm và hai chiếc máy dán bao bì sản phẩm…

"Đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu Ariston và AMTs đã xác định số hàng hóa do các đối tượng Đạt và Hoàng bán cho Công ty Tuyến Diễn không phải hàng do công ty sản xuất. Hành vi vận chuyển kinh doanh các sản phẩm là bộ ổn định nhiệt bình nóng lạnh giả các nhãn hiệu Ariston, ATMs với số lượng lớn của Đỗ Văn Hoàng và Đỗ Văn Đạt gây thiệt hại cho nhà sản xuất, nhà nhập khẩu chân chính, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng do chất lượng không đảm bảo, dễ dẫn tới các tai nạn cháy nổ, chập điện," Thượng tá Trung cho hay./.