Ngày 23/8, tiến sỹ-bác sỹ Hồ Anh Bình, Khoa Tim mạch can thiệp, Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết bệnh viện đã đặt stent động mạch thành công cho bệnh nhi 1 ngày tuổi.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi đang được cải thiện tốt, da hồng hào, mạch huyết động đã ổn định, chỉ số bão hòa oxy tốt, đạt 90% (trước can thiệp chỉ số này là 55,8%).

Tiên lượng sức khỏe bệnh nhi bình phục tốt, trong 1-2 ngày tiếp theo bệnh nhi sẽ được cai thở máy và được bú sữa bình thường.

[Cứu sống mẹ con sản phụ trong tình trạng suy hô hấp]

Trước đó, sản phụ Nguyễn Phương T (26 tuổi, trú thành phố Huế) bị tiền sản giật nặng. Sản phụ vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế và được tiến hành mổ cứu thai nhi 38 tuần là một bé gái cân nặng 2,3kg.

Sau hội chẩn, cháu bé được phát hiện mắc dị tật bẩm sinh phức tạp. Nếu không được can thiệp kịp thời, bệnh nhi sẽ tử vong do ống động mạch đóng.

Chiều 22/8, êkíp phẫu thuật của Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp tục thực hiện can thiệp thông tim, nong và đặt stent ống động mạch. Khó khăn đối với các bác sỹ là bệnh nhi còn quá nhỏ, sức khỏe yếu và đặc biệt khó can thiệp vì đường xâm nhập mạch máu rất nhỏ.

Đây là ca bệnh can thiệp tim cho bệnh nhi nhỏ tuổi nhất do Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện từ trước đến nay. Sau khi bình phục, bệnh nhi sẽ được phẫu thuật chữa tim bẩm sinh.

Điều trị tim mạch, đặc biệt là can thiệp tim bẩm sinh cho trẻ nhỏ là một trong những chuyên ngành điều trị mũi nhọn của Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật chuyên sâu.../