Dat va nguoi tren Que huong Hai doi Hoang Sa qua goc nhin nhiep anh hinh anh 1Ông Vương Duy Biên (Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), ông Vi Kiến Thành (Cục trưởng cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm) cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Sáng 12/3, triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa qua góc nhìn các nhà nhiếp ảnh” đã diễn ra tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội).

Buổi triển lãm diễn ra nhân dịp kỷ niệm 63 Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2016) – ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh 147/SL thành lập Doanh nghiệp Quốc gia chiếu bóng và chụp ảnh Việt Nam.

Các tác phẩm trong triển lãm đều là những tác phẩm của các nghệ sỹ, nhà nhiếp ảnh đã sáng tác trên vùng đất mang tên “núi Ấn – sông Trà”, trong đó có huyện đảo Lý Sơn, quê hương của Hải đội Hoàng Sa được triều đình nhà Nguyễn thành lập từ nửa đầu thế kỷ 17 để hàng năm vượt biển thực hiện nhiệm vụ đo đạc hải trình, cắm mốc và bảo vệ chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Buổi triển lãm do Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức và sẽ kéo dài từ ngày 12/3 – 20/3/2016./.

Một số hình ảnh trong buổi triển lãm:

Dat va nguoi tren Que huong Hai doi Hoang Sa qua goc nhin nhiep anh hinh anh 2Rất đông các văn nghệ sỹ đã tới dự buổi triển lãm. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Dat va nguoi tren Que huong Hai doi Hoang Sa qua goc nhin nhiep anh hinh anh 3(Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Dat va nguoi tren Que huong Hai doi Hoang Sa qua goc nhin nhiep anh hinh anh 4(Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Dat va nguoi tren Que huong Hai doi Hoang Sa qua goc nhin nhiep anh hinh anh 5Đây cũng là dịp để các bạn bè đồng nghiệp trong giới nhiếp ảnh trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu các tác phẩm của mình. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Dat va nguoi tren Que huong Hai doi Hoang Sa qua goc nhin nhiep anh hinh anh 6(Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Dat va nguoi tren Que huong Hai doi Hoang Sa qua goc nhin nhiep anh hinh anh 7(Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)
Doãn Đức (Vietnam+)