Dau cham het cho ''moi tinh'' 8 nam giua David De Gea va MU? hinh anh 1Từ chối đề nghị gia hạn hợp đồng, De Gea đã có "tình mới"? (Nguồn: The Standard)

MU đang “ngồi trên đống lửa” sau khi thủ thành David De Gea đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng cuối cùng từ câu lạc bộ.

Sau nhiều năm gắn bó với MU, De Gea đã làm rõ lập trường muốn ra đi tìm thử thách mới của mình.

Với việc hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào mùa Hè năm 2020, MU buộc phải tính đến phương án bán đi trụ cột của mình nếu không muốn mất trắng.

Theo nhiều nguồn tin từ hậu trường, PSG đang là đội bóng quan tâm nhất tới Dea Gea với đề nghị lương bổng lên tới 350.000 bảng/tuần, con số mà MU không thể đáp ứng.

Để thuyết phục MU, PSG cũng sẵn sàng đưa ra lời đề nghị trị giá 60 triệu bảng Anh, hoặc chờ tới hết năm sau để mua De Gea miễn phí.

[Không thể dự Champions League, dàn sao của MU có nguy cơ bị giảm lương]

Nếu mất De Gea, kế hoạch cải tổ MU của Ole Gunnar Solskjaer sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thủ môn luôn là viên gạch nền tảng của mỗi hàng thủ, và vai trò của De Gea càng quan trọng hơn khi các hậu vệ của MU luôn thi đấu như mơ ngủ.

Theo truyền thông Anh, De Gea không hoàn toàn muốn rời nước Anh, miễn là câu lạc bộ đáp ứng được yêu cầu lương bổng của anh.

Điều này đặt ra bài toán khó cho Ed Woodward khi bài học nhãn tiền Alexis Sanchez vẫn còn hiện hữu ngay trước mắt. Việc ngôi sao người Chile được hậu đãi quá tốt không chỉ khiến quỹ lương của đội bóng phình to, mà còn phần nào gây chia rẽ trong phòng thay đồ.

Trước De Gea, nhiều nguồn tin khẳng định PSG đã nhanh tay ký hợp đồng miễn phí với tiền vệ Ander Herrera của MU./.


Sơn Tùng (Vietnam+)