Phiên đấu giá cổ phần trong tháng Tư. (Ảnh: HNX)

Theo Báo cáo từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), tháng Tư, Sở này đã tổ chức 4 phiên đấu giá bán cổ phần của doanh nghiệp, trong đó có 2 phiên đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng - IPO và 2 phiên đấu giá thoái vốn.

[Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm một loạt điều kiện đầu tư kinh doanh]

Cụ thể, tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 4 phiên đạt hơn 19,9 triệu đơn vị, giảm 77% về số lượng so tháng Ba.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp tham ra đấu giá cổ phần là những “tên tuổi” được nhà đầu tư quan tâm và chờ đợi. Do đó,  khối lượng cổ phần đặt mua rất cao và gấp 5,2 lần khối lượng chào bán.

Đáng chú ý, phiên đấu giá thoái vốn tại Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông có khối lượng đặt mua cao gấp 11 lần lượng chào bán.

Kết quả trong tháng, giá đấu thành công bình quân của các phiên đấu đạt mức cao. Đặc biệt, phiên IPO của Công ty Đầu tư Xây dựng Vạn Tường và phiên đấu giá thoái vốn tại Ngân hàng Phương Đông có mức giá đấu thành công cao khởi điểm từ 63% - 98%.

Như vậy, bốn phiên đấu giá đã bán hết 98,9% khối lượng chào bán, tương ứng hơn 19,7 triệu cổ phần đã bán hết và tương ứng tổng giá trị hơn 914 tỷ đồng (cao hơn 144 tỷ đồng so với giá trị ở mức giá khởi điểm)./.

(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn.)