Cụ Millvina Dean, 96 tuổi, người cuối cùng đến giờ còn sống sau thảm họa đắm tàu Titanic, vừa nhận được hơn 50.000 USD nhờ bán đấu giá những kỷ vật gồm thư từ và quần áo liên quan đến con tàu nổi tiếng này.

Trong những đồ mà cụ
Dean mang bán đấu giá có chiếc va-li cổ chứa những quần áo mà người dân New York (Mỹ) quyên tặng gia đình bà sau khi họ được cứu sống từ tàu Titanic và được đưa đến đây. Cụ đã buộc lòng phải đem bán chiếc va-li 100 năm tuổi này.... để lấy tiền trả lệ phí cho nhà dưỡng lão nơi cụ đang sống. Ngoài ra, trong số những kỷ vật đem bán đấu giá còn có những bản vẽ quý hiếm về tàu Titanic có chữ ký của các họa sỹ và những bức thư bồi thường do Quỹ cứu trợ Titanic gửi cho mẹ cụ.

Số tiền thu được từ bán đấu giá những kỷ vật này cao gấp 10 lần so với dự kiến của cụ
Dean,  trong đó riêng một bức thư đã được trả tới 11.100 bảng Anh.

Sinh ra ở Southampton, Anh, cụ
Dean lên con tàu Titanic vào năm 1912 cùng bố mẹ khi mới được 2 tháng tuổi. Gia đình của cụ khi đó có kế hoạch di cư sang bang Kansas của Mỹ. Sau khi con tàu định mệnh đâm vào tảng băng, cụ Đin cùng mẹ và anh trai được đưa lên thuyền an toàn, còn bố của cụ nằm trong số 1.500 hành khách và thủy thủ xấu số của con tàu phải bỏ mạng ngoài biển khơi. Từ hai năm qua, cụ sống tại một nhà dưỡng lão tư nhân ở Ashurst, miền Nam nước Anh./.

(TTXVN)