Khoảng 400 bộ phục trang và phụ kiện của huyền thoại điện ảnh Mỹ Elizabeth Taylor sẽ được mang bán đấu giá vào tháng 12 tới cùng với hơn 200 bộ nữ trang của bà.

Nhà đấu giá Christie's hôm thứ 3 cho biết hiện vật trong sự kiện này gồm những bộ váy, giày và túi xách đã đi theo năm tháng cùng ngôi sao Hollywood này suốt 50 năm, trong đó có cả các thiết kế của Chanel, Christian Dior và Versace.

Những ai tham gia đăng ký đấu giá sẽ có cơ hội sở hữu bộ váy cưới Elizabeth mặc trong ngày kết hôn của mình với nam diễn viên từng bảy lần được đề cử giải Oscar Richard Burton năm 1964 và lần tái hôn của bà năm 1975. Bên cạnh đó còn có cả chiếc áo choàng trắng bà hoàng điện ảnh đã diện tại lễ trao giải Oscar năm 1992, khi bà giành được giải thưởng đặc biệt dành cho những đóng góp của mình trong cuộc chiến chống lại căn bệnh thế kỷ.

Bộ váy đắt nhất có thể sẽ có giá khởi điểm ở khoảng 40.000 đến 60.000 đô la Mỹ (828 triệu đồng đến gần 1,25 tỷ đồng). Đây chính là chiếc váy cưới đầu tiên trong cuộc đời của Taylor.

"Hầu hết các trang phục trong cuộc đấu giá lần này đều mang một vẻ sang trọng quý phái, và chúng đã được làm riêng cho Taylor bởi bàn tay của các nhà thiết kế nổi tiếng sau này đã trở thành những người bạn thân thiết của bà," Meredith Etherington-Smith, người quản lý tổ chức đấu giá Christie's tiết lộ thêm.


Những chiếc váy của Liz Taylor được trưng bày tại Moscow (Nguồn: Reuters)


Buổi đấu giá trang sức sẽ diễn ra và hai ngày 13 và 14/12, với tổng số 269 nhẫn kim cương, vòng cổ, hoa tai và ghim hoa có tổng giá trị hơn 30 triệu USD. Mức giá 2 đến 3 triệu USD được ban tổ chức dành cho chiếc vòng cổ đá ruby và kim cương do chính Taylor thiết kế. Chiếc vòng được đính một viên ngọc quý từ thế kỷ thứ 16 đã từng thuộc về hoàng tộc Tây Ban Nha.

Sau đó vào ngày 14 và 15/12 sẽ là buổi đấu giá trang phục.

Elizabeth Taylor được biết đến với cuộc sống hôn nhân đẹp nhưng sóng gió, 8 lần mặc váy cưới với 7 người chồng, cùng với thành tích hai giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong sự nghiệp điện ảnh 50 năm của mình. Bà qua đời ngày 23/3 năm nay ở tuổi 79./.
 
Bích Ngọc (Vietnam+/Relaxnews)