Liệu các thành phố giàu có và đắt đỏ nhất thế giới có phải là nơi có điều kiện sống tốt?

Khảo sát về điều kiện sống ở 140 thành phố trên thế giới của bộ phận phân tích thông tin kinh tế Economist Intelligence Unit (EIU) thuộc Tạp chí Nhà Kinh tế (Anh) vừa công bố mang lại câu trả lời là... không phải.

Kết quả khảo sát của EIU, cho thấy thành phố Vancouver của Canada được đánh giá là nơi có cuộc sống dễ chịu nhất khi xét đến các khía cạnh gồm mức sống, chăm sóc y tế, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Ngoài Vancouver, Canada còn có thêm 2 thành phố đứng trong danh sách "Top 10" các thành phố dễ sống nhất là Toronto, đứng thứ 4 và Calgary, đứng thứ 5.

Vị trí "á quân" trong "Top 10" thuộc về thủ đô Vienna của Áo; đứng thứ ba là Melbourne của Australia.

Khảo sát của EIU cũng cho thấy các thành phố ở Anh không phải là "miền đất hứa" khi hai thành phố có tên trong danh sách 140 thành phố được khảo sát là London và Manchester lại tụt xuống tận giữa danh sách, đứng lần lượt thứ 51 và 48.

Theo EIU, London và Manchester đều có sức thu hút của một thành phố lớn, tuy nhiên hai thành phố này cũng phải gánh chịu các vấn đề "không dễ sống" như tội phạm, mối đe dọa tấn công khủng bố và cơ sở hạ tầng giao thông quá tải./.

(TTXVN/Vietnam+)