Năm phụ nữ xấu số bị đánh đến chết vì bị nghi là phù thủy (Nguồn: AP)

Cảnh sát miền Đông Ấn Độ ngày 9/8 đã mở cuộc truy tìm "bà lang vườn" được cho là kích động người dân trong làng đánh chết 5 người phụ nữ khác bị vu là phù thủy. Cảnh sát cho biết "bà lang băm" này đã khuấy động sự tức giận của dân làng khi cho rằng 5 phụ nữ trên đã gây ra nhiều cái chết ở làng Kanjia, thuộc bang Jharkhand.

"Bà ta phao tin rằng 5 phụ nữ kia đã dùng tà thuật giết hại trẻ em trong làng," cảnh sát bang nói với AFP. Cảnh sát cho biết họ đã tiến hành bắt giữ tổng cộng 27 người liên quan đến vụ đánh chết 5 phụ nữ xấu số kể trên.

Năm người đã bị tím tóc lôi khỏi nhà và bị đánh đập bằng dao, cũng như bị ném đá đến chết vào đêm 7/8. Nhà chức trách nói bà lang băm đã tẩy não những người dân làng, sau vụ một thiếu niên 17 tuổi qua đời tuần trước. Con trai một nạn nhân cho biết mẹ anh có đeo một bộ tóc giả, và dân làng tin rằng tà thuật từ bộ tóc đã gây ra cái chết của cậu bé nói trên.

Đám đông khi đó bị kích động đã hô to "phù thủy, phù thủy" rồi xông vào đánh hội đồng 5 người phụ nữ độ tuổi từ 40 đến 55. Các chuyên gia cho biết tại nhiều vung nông thôn hẻo lánh ở Ấn Độ, người dân vẫn còn rất mê tín, tin vào những phương cách chữa bệnh nhảm nhí, phản khoa học và rất dễ bị kích động khi ai đó nói rằng tà thuật đã gây ra cái chết cho dân làng. Tháng trước, một phụ nữ 63 tuổi ở bang Assam cũng đã bị chặt đầu vì bị kết tội làm phù thủy./.
Cảnh sát đã bắt 27 người liên quan đến vụ đánh chết 5 "phù thủy"