Trong 3 ngày đầu năm 2010 đã có hàng ngàn du khách đến miền Trung. Chuyến tàu Azamara Quest mang theo 600 du khách đa quốc tịch là tàu du lịch biển quốc tế “xông đất” thành phố Đà Nẵng vào ngày 2/1.

Cũng trong dịp năm mới, từ ngày 1-5/1, Saigontourist cũng đưa gần 1.000 du khách bằng đường bộ đến nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và Huế.

Bên cạnh chương trình tham quan truyền thống tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm, danh thắng Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng); chùa Thiên Mụ, Đại Nội, du thuyền sông Hương (thành phố Huế); Mỹ Sơn, Thu Bồn (Quảng Nam), những du khách ghé thăm miền Trung trong dịp đặc biệt này còn được tham gia dạ tiệc mừng năm mới tại Hội An, thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc cổ truyền, khai rượu champaign và nhận những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trước đó, ngày cuối cùng của năm cũ Kỷ Sửu 2009, Đà Nẵng đã đón 150 khách du lịch Nhật Bản đến từ chuyến bay thuê đầu tiên theo hành trình Fukuoka-Đà Nẵng. Khách du lịch Nhật Bản đến Đà Nẵng chia làm 3 đoàn với chương trình tham quan thành phố Đà Nẵng, các di sản văn hóa thế giới Hội An, Mỹ Sơn (Quảng Nam) và lấy Đà Nẵng làm trọng tâm để trung chuyển khách đến Campuchia, Hà Nội, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Công ty APEX Việt Nam và Công ty du lịch Sông Hàn là những đơn vị tổ chức các chuyến tham quan cho đoàn khách Nhật lần này. Dự kiến năm 2010, sẽ tiếp tục có 4 chuyến bay trực tiếp từ các thành phố Niigata, Kansai, Haneda, Wakayama (Nhật Bản) đến Đà Nẵng.

Khách du lịch đến miền Trung không chỉ tăng trong những ngày đầu năm mới 2010 mà ngày 2/1, Công ty Du lịch Vitours phối hợp với Hãng hàng không Đài Loan TransAsia Airways đưa những khách du lịch đầu tiên từ Đà Nẵng sang Đài Bắc (Đài Loan) trên chuyến bay trực tiếp Đà Nẵng-Đài Bắc.

Với chương trình 5 ngày 4 đêm, giá trọn gói 665 USD/khách được áp dụng cho đoàn 20 khách, du khách sẽ tham quan nhiều thắng cảnh nổi tiếng của Đài Bắc như Đền tưởng niệm Tôn Trung Sơn; tòa tháp nghiêng cao 101 tầng; hồ Nhật Nguyệt nằm trên núi cao 2.500m so với mực nước biển; ngôi đền Phật giáo cổ xưa nhất Đài Bắc được xây dựng từ thế kỷ 18...

Đặc biệt, chương trình tour còn đưa du khách tới Bảo tàng cung điện, nơi trưng bày khoảng 700.000 hiện vật gồm đồ sứ, đồ đồng, các bức tranh phong cảnh, chân dung quý của Trung Quốc./.

Văn Sơn (Vietnam+)