Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Viettel)
Ngay khi mở hệ thống nhận đặt giữ số di động đầu số 086, lượng khách hàng truy cập lên đến hàng trăm nghìn lượt cùng lúc khiến Viettel phải mở rộng năng lực hệ thống, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo ghi nhận từ Viettel, gần 10.000 khách hàng đã đăng ký đặt giữ số thành công trong thời gian 2 giờ đầu tiên trong ngày đầu đơn vị này mở hệ thống (4/3).

Khách hàng đầu tiên đặt thành công số điện thoại 086 của Viettel là anh Trần Song Trung Nguyên (Thành phố Hồ Chí Minh) với số thuê bao 086890xxxx. Anh Nguyên cho biết chiếc sim này là số năm sinh của một người anh yêu quý nhất. Do đó, khi biết Viettel tung ra đầu số mới, anh muốn tìm kiếm ngay. Bên cạnh đó, anh mong muốn sở hữu số di động đầu tiên của mã mạng là 0868900001, tuy nhiên đăng ký không thành công.

Đánh giá về đầu số 086, anh Nguyên cho biết, về phong thủy, đầu số 086 rất phù hợp với những ai có kỳ vọng trong năm nay sẽ có nhiều bước tiến và thành đạt. Anh mong muốn Viettel sẽ cung cấp luôn ra thị trường cả 1 triệu số di động đầu 0868 để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Do sức hấp dẫn của những chiếc sim đầu số mới, lượng truy cập vào website đặt giữ số http://shop.viettel.vn bất ngờ tăng vọt từ 11 giờ trưa ngày 4/3. Bộ phận kỹ thuật phải tạm thời ngừng website để tăng tải cho hệ thống.

“Lường trước được sự quan tâm của khách hàng đến đầu số mới 086, chúng tôi đã tăng cường năng lực phục vụ cho hệ thống Shop Viettel lên hơn 50 lần so với hoạt động thông thường, gấp hàng chục lần so với những đợt khuyến mại trước đây. Tuy nhiên do sự quan tâm đặc biệt của khách hàng đến đầu số phát lộc, lưu lượng truy cập tăng đột biến, dẫn đến quá tải,” đại diện bộ phận kỹ thuật Shop Viettel chia sẻ.

Việc nâng cấp hệ thống được hoàn tất, website đặt giữ số đã hoạt động bình thường lúc 14 giờ cùng ngày. Năng lực hệ thống lúc này được bổ sung gấp 100 lần so với dự kiến, đảm bảo lưu lượng người truy cập gấp 2 lần so với khoảnh khắc cao điểm trong ngày. “Chúng tôi xin lỗi khách hàng vì đã để xảy ra sự bất tiện này trong quá trình cung cấp dịch vụ,” đại diện Viettel nói.

Như tin đã đưa, Viettel chính thức đưa ra thị trường đầu số 086 vào ngày 5/3 đồng thời cho phép khách hàng đặt trước số trên website. Trong ngày đầu mở bán Viettel sẽ cung cấp hàng trăm nghìn sim Phát Lộc (086) để khách hàng thoải mái lựa chọn. Đây là động thái bất ngờ của nhà mạng vì trước thời điểm mở bán Viettel chỉ thông tin về việc sẽ cung cấp đầu số mới vào tuần đầu tiên của tháng 3/2016.

Bên cạnh đó, nhà mạng cũng sẵn sàng cung cấp hàng trăm nghìn Sim để người dùng thoải mái lựa chọn với mức giá “bình dân.” Điều này giúp người dùng dễ dàng sở hữu cho mình một số Sim 086 hơn./.