Mô hình Dự án Khu phức hợp Tháp quan sát Thủ Thiêm. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)

Ngày 2/10/2015, Công ty TNHH Liên doanh Empire City đã tổ chức lễ động thổ cho Dự án Khu phức hợp Tháp quan sát Thủ Thiêm, trong Khu lõi trung tâm của Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Dự án có tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, được xây dựng trên diện tích 14,56 ha và tổng diện tích sàn cho phép là 730.000 m², dự kiến được triển khai xây dựng trong 4 giai đoạn, giai đoạn 1 với khoảng 130.000 m² sàn xây dựng sẽ được triển khai thi công xây dựng trong giai đoạn 2016-2018.

Dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, là một tổ hợp không gian sang trọng bao gồm trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5+ sao, khu văn phòng và khu căn hộ hiện đại. Trong đó, có 1 tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng với kiểu dáng thiết kế kiến trúc độc đáo mang tính biểu tượng sẽ là công trình điểm nhấn cao nhất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm; hứa hẹn sẽ là điểm thu hút khách du lịch trong, ngoài nước và là nơi an cư lạc nghiệp.

Ông Võ Sỹ Nhân, Tổng giám đốc điều hành của Công ty TNHH Liên doanh Empire City cho biết: Đây là dự án quan trọng và tiêu biểu về kiến trúc và quy hoạch. Dự án thể hiện sự hòa quyện hoàn hảo kết hợp giữa đẳng cấp và thanh bình bên sông Sài Gòn./.