Đầu tư 150 triệu USD xây cụm công nghiệp VISSAN

Cụm công nghiệp chế biến thực phẩm VISSAN có diện tích 22,4ha, với tổng vốn đầu tư 150 triệu USD, trong đó giai đoạn 1 là 100 triệu USD.
Ngày 23/11, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN – thuộc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn) đã khởi công xây dựng Cụm công nghiệp chế biến thực phẩm VISSAN tại xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Cụm công nghiệp này có diện tích 22,4ha, với tổng vốn đầu tư 150 triệu USD, trong đó giai đoạn 1 là 100 triệu USD.

Đây là cụm công nghiệp chế biến thực phẩm lớn nhất Việt Nam ở thời điểm này và được xây dựng khép kín từ khâu giết mổ gia súc, gia cầm, pha lóc thịt tươi sống đến chế biến và các nhà máy phụ trợ như nhà máy đóng gói, bao bì thực phẩm, nhà máy chế biến gia vị, các cơ sở hạ tầng phục vụ như hệ thống kho cấp đông, kho lạnh, kho mát, kho khô, nhà máy chế biến các phó sản từ động vật đạt các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc VISSAN cho biết theo dự kiến đến năm 2015, cụm công nghiệp sẽ được đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm bao gồm: nhà máy giết mổ lợn công suất 360 con/giờ, nhà máy giết mổ bò công suất 60 con/giờ, nhà máy giết mổ gia cầm công suất 2.000 con/giờ, nhà máy chế biến thực phẩm với tổng công suất 75.000 tấn/năm, hệ thống cấp đông, trữ đông và trạm xử lý nước thải.

Đến giai đoạn 2, vào năm 2020, khu công nghiệp này có năng lực cung cấp mỗi năm 60.000 tấn thịt lợn, 21.000 tấn thịt trâu, bò, 6.000 tấn thịt gà, vịt và 75.000 tấn thực phẩm chế biến. Tổng doanh thu vào năm 2020 dự kiến đạt 25.000 tỷ đồng.

Cụm công nghiệp sẽ được bố trí phù hợp với các tiêu chuẩn ISO, HACCP và các tiêu chuẩn khác về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Các thiết bị giết mổ, chế biến sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến phù hợp với thực tế tại Việt Nam./.

Hà Huy Hiệp (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục