Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 12/4, tại Khu công nghiệp Đồng Văn II, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Marujyu Việt Nam tổ chức khánh thành nhà máy sản xuất các sản phẩm và linh kiện kim loại cho ngành công nghiệp nặng.

Nhà máy Marujyu Việt Nam là dự án đầu tư 100% vốn của Nhật Bản. Nhà máy có tổng diện tích gần 2.500m2 với số vốn đầu tư ban đầu là 2,1 triệu USD.

Ông Tomonari Matsuo, Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Marujyu Việt Nam cho biết việc xây dựng nhà máy Marujyu tại Hà Nam nhằm cung cấp một cách ổn định các sản phẩm có chất lượng tiêu chuẩn toàn cầu tới khách hàng, đồng thời hướng tới triển vọng phát triển của Việt Nam qua phương thức sản xuất các mặt hàng trong nước và tiêu thụ trong nước.

Bằng công nghệ truyền thống trong 84 năm qua tại công ty mẹ ở Nhật Bản cùng máy móc hiện đại tiên tiến, ngoài sản xuất sản phẩm và linh kiện kim loại tấm có chất lượng cao, Marujyu Việt Nam mong muốn nghiên cứu ra các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam khẳng định việc đưa nhà máy Marujyu Việt Nam đi vào hoạt động sẽ góp phần cho sự phát triển của tỉnh Hà Nam, tạo thêm việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động.

Ông Nguyễn Xuân Đông đề nghị Marujyu Việt Nam duy trì thực hiện tốt các cam kết đầu tư, đảm bảo chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam và thực hiện tốt nội quy hoạt động trong khu công nghiệp, quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cũng như các chế độ cho người lao động.

Ông Nguyễn Xuân Đông cũng yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp, các sở, ngành có liên quan của tỉnh phối hợp thực hiện tốt 10 cam kết của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đối với các nhà đầu tư để Công ty trách nhiệm hữu hạn Marujyu Việt Nam nói riêng, các nhà đầu tư nói chung hoạt động thuận lợi, hiệu quả./.