Ngày 16/3, giai đoạn 1 của dự án khu dân cư thương mại Vị Thanh đã được Tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng khởi công xây dựng tại phường 4, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án khoảng 3.500 tỷ đồng, với diện tích 78ha.

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang cho biết, kể từ khi thành lập đến nay, Hậu Giang xác định doanh nghiệp là một trong những trụ cột quan trọng của nền kinh tế địa phương.

Do đó, tỉnh luôn coi sự thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh nên đã huy động tất cả nguồn lực để mời gọi thu hút đầu tư, nhất là đầu tư các dự án khu dân cư, khu đô thị để tạo sự phát triển toàn diện về kinh tế-xã hội của địa phương.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tuấn, dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh là một trong những dự án trọng điểm sau 15 năm thành lập tỉnh Hậu Giang.

Dự án được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn khu đô thị mới khang trang, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với hệ thông trung tâm thương mại-dịch vụ, trường học và công viên khép kín.

Đồng thời, dự án góp phần quan trọng hình thành đô thị mới, tăng dân số cho thành phố Vị Thanh để đảm bảo đạt các tiêu chí công nhận đô thị loại II vào năm 2020.

[Băn khoăn từ việc khuyến khích doanh nghiệp xây nhà cho người lao động]

Ông Trần Minh Phú, Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng nhấn mạnh, với mong muốn tận dụng tối đa yếu tố địa phương cũng như nguyện vọng của người dân tại đây, đơn vị đã xây dựng phương án quy hoạch khu đô thị khang trang, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, điều kiện sinh hoạt tối ưu nhằm phục vụ tốt nhất cho dân cư trong khu vực dự án.

Theo kế hoạch, dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh bao gồm các hạng mục như chợ, trường học, sân vận động, trung tâm văn hóa, trung tâm thương mại-dịch vụ, khách sạn-văn phòng cho thuê, cơ quan hành chính, trạm y tế, trạm xăng dầu… sẽ được hoàn thành vào quý IV/2022./.

Phạm Duy Khương (TTXVN/Vietnam+)