Ngày 12/6, Công ty Trách nhiệm hữu hạn TBC/Ball-VN có vốn đầu tư của Mỹ đã khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất Lon bia và nước giải khát tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore II mở rộng (VSIP II), huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Nhà máy có diện tích sử dụng 8ha, với tổng vốn đầu tư 975 tỷ đồng (50 triệu USD).

Dự kiến nhà máy hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2012 với tổng công suất thiết kế 850 triệu lon/năm, trở thành nhà cung cấp chính cho nhiều doanh nghiệp FDI có tên tuổi tại Việt Nam trong đó có Công ty nước giải khát PepsiCo Việt Nam.

Dự án sản xuất lon nước giải khát TBC/Ball-VN có khuynh hướng đầu tư phù hợp với chủ trương của Chính phủ trong việc khuyến khích doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực sản xuất nguyên vật liệu, phụ kiện phục vụ cho ngành công nghiệp, nhằm giảm thiểu tình trạng nhập siêu hiện nay và đẩy mạnh thu hút vốn đầu nước ngoài vào Việt Nam.

Theo đánh giá của tỉnh Bình Dương, VSIP II là Khu công nghiệp thu hút mạnh vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất trong tỉnh, và các dự án giải ngân vốn cho sản xuất kinh doanh phát huy rất hiệu quả.

Tính đến nay, VSIP II mở rộng đã thu hút 32 dự án, trong đó có 12 dự án đã chính thức được cấp phép với tổng vốn đầu tư gần 220 triệu USD./.

Dương Chí Tưởng (Vietnam+)