Chiều 11/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất Pin của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pin PG Việt Nam (Singapore) tại Khu công nghiệp Hòa Mạc.

Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất Pin của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pin PG Việt Nam (Singapore) được đầu tư bởi GP Batteries International Limited (Singapore) và Công ty Cổ phần Pin Hà Nội với mục tiêu sản xuất pin các loại.

Nhà máy xây dựng trên diện tích gần 29.400 m2 tại Khu C, khu công nghiệp Hòa Mạc, huyện Duy Tiên (Hà Nam) với tổng vốn đầu tư 6 triệu USD và chia làm 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn I (từ nay đến tháng 12/2016) đầu tư 4 triệu USD, giai đoạn II ( đến tháng 12/2018) là 2 triệu USD.

Thời gian hoạt động dự án 43 năm, tiến độ thực hiện dự án 36 tháng kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trên địa bàn; trong đó, có Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pin PG Việt Nam.

Tỉnh sẽ thực hiện tốt “10 cam kết” đối với các nhà đầu tư gồm: cung cấp đủ điện 24/24 giờ cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp; đảm bảo hệ thống cấp nước sạch và xử lý nước thải cho các doanh nghiệp; cấp đất làm nhà ở cho công nhân; Thủ tục Hải quan thuận lợi; giảm tối đa thời gian của các nhà đầu tư; đáp ứng đủ lao động có chất lượng phù hợp cho các nhà đầu tư; đảm bảo thủ tục và đáp ứng cho việc chuyển đổi phương án sản xuất và nhà đầu tư phụ trợ đi cùng; Không có đình công và bãi công; đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài Doanh nghiệp; đường dây nóng của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh và giải quyết trực tiếp các thông tin từ các nhà đầu tư.

Ông Henry Leung, Tổng giám đốc Tập đoàn pin quốc tế GP (Singapore) cam kết sẽ thực hiện đúng tiến độ theo dự án và khẳng định sẽ huy động mọi nguồn lực để tập trung phát triển Nhà máy sản xuất Pin của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pin PG Việt Nam, qua đó sẽ có đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương; đồng thời, mong muốn tỉnh Hà Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để công ty ngày càng phát triển./.