Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà điều trị nội trú Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc. (Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN)

Ngày 11/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị thi công tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà điều trị nội trú Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc.

Công trình Nhà điều trị nội trú Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc nằm tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, có tổng mức đầu tư hơn 788 tỷ đồng (phần máy móc, trang thiết bị và dụng cụ y tế không thuộc phạm vi đầu tư của dự án).

Dự án này được thực hiện từ nguồn ngân sách chi đầu tư phát triển cho lĩnh vực y tế và vốn dành cho công trình trọng điểm hàng năm của tỉnh Vĩnh Phúc trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2015-2020.

Công trình Nhà điều trị nội trú Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc có quy mô 710 giường bệnh. Diện tích sử dụng đất là 14.360m2, diện tích xây dựng tòa nhà 5.062m2 bao gồm 1 tầng hầm, 12 tầng nổi và 1 tầng tum, chiều cao công trình 55,6 m. Công trình có tổng diện tích sàn là 61.470m2.

Đơn vị trúng thầu là Liên danh Tổng Công ty Thành An-Tổng Công ty 789 thuộc Bộ Quốc phòng.

Công trình Nhà điều trị nội trú Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc được xây dựng nhằm nâng cao cơ sở vật chất, nâng cao năng lực và chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn và nhu cầu bức thiết về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của người dân, từng bước hoàn thành các hạng mục công trình của bệnh viện đa khoa theo quy hoạch được phê duyệt, tạo diện mới cho đô thị Vĩnh Yên.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu các ngành chức năng, các đơn vị thi công, giám sát liên quan đến dự án... luôn làm tốt nhiệm vụ, nêu cao tình thần trách nhiệm để xây dựng công trình an toàn, đảm bảo chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ, thi công hoàn thành đúng tiến độ... bởi đây là công trình lớn, đáp ứng nhu cầu bức thiết của đông đảo người dân và luôn được mọi tần lớp nhân dân trong tỉnh quan tâm./.