Dau tu vao cac khu kinh te Philippines dat 3,3 ty USD trong 9 thang hinh anh 1Trụ sở PEZA. (Nguồn: scandasia.com)

Ngày 14/10, Cơ quan quản lý các khu kinh tế của Philippines (PEZA) thông báo đầu tư vào các khu kinh tế của nước này trong chín tháng năm 2014 đạt 3,3 tỷ USD, tăng gần 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng giám đốc PEZA bà Lilia de Lima cho biết hầu hết các dự án được PEZA phê duyệt tập trung vào lĩnh vực sản xuất và 60% các khoản đầu tư là dành cho các kế hoạch mở rộng.

Theo bà Lima, PEZA đang trên đường đạt mục tiêu tăng trưởng 10% tổng vốn đầu tư vào các khu kinh tế trong năm nay bởi hầu hết các dự án, đặc biệt là các dự án lớn, sẽ được thực hiện trong quý cuối cùng của năm.

Mục tiêu này dựa vào kết quả hoạt động của PEZA trong năm ngoái, với tổng vốn đầu tư đạt 6,15 tỷ USD.

Ngoài ra, PEZA cũng xét đến tình hình thị trường toàn cầu và các yếu tố khác, bao gồm cả sự chuyển biến của các sản phẩm và thiết bị điện tử trên thị trường thế giới, tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp ôtô toàn cầu, nâng cấp máy móc thiết bị điện và điện tử, hiện đại hóa và cải thiện liên tục các thiết bị y tế.

PEZA cũng cho biết xuất khẩu từ các khu kinh tế của Philippines trong tám tháng đầu năm nay đạt 29,02 tỷ USD, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi việc làm trực tiếp tại các khu này cũng đã tăng 11,7% lên 1,12 triệu người so với 1 triệu người trong tám tháng đầu năm 2013./.
Kim Dung (TTXVN/Vietnam+)