Mèo Larry ngồi trên bậc thềm của ngôi nhà số 10 phố Downing. (Nguồn: AP)

David Cameron? Đi. Theresa May? Đến. Mèo Larry? Tất nhiên vẫn ở lại.

Vô số câu hỏi đã phát sinh trong những tuần gần đây xung quanh việc người Anh ủng hộ rời EU và nước Anh lựa chọn một thủ tướng mới.

Những có một điều không thể thay đổi, đó là Larry - thủ lĩnh bắt chuột của ngôi nhà số 10 phố Downing, sẽ tiếp tục ở lại dù người lãnh đạo đã thay đổi.

Theo USA Today, Larry dọn đến ở số 10 phố Downing vào năm 2011, sau khi được tuyển chọn từ trung tâm chó và mèo Battersea nhờ khả năng bắt chuột ấn tượng của mình.

"Larry dành cả ngày để chào đón khách khứa đến ngôi nhà, kiểm tra việc bảo vệ an ninh và thử nghiệm các món đồ gỗ cổ xem có đảm bảo chất lượng cho một giấc ngủ trưa hay không," trang web chính thức của chính phủ Anh, phần viết về lịch sử nhà số 10 phố Downing, có viết như thế.

Mèo Larry ngồi trên bậc thềm của ngôi nhà số 10 phố Downing. (Nguồn: USAtoday)

"Nhiệm vụ hàng ngày của Larry còn bao gồm việc tìm kiếm một giải pháp đối với những chú chuột đang c​ư trú tại ngôi nhà. Larry cho biết vấn đề này vẫn đang 'trong giai đoạn lập chiến lược'."

Sau một vài năm sống cô đơn, vào tháng 4 vừa qua, Larry cũng đã tìm được một người bạn sống ở gần đó, là chú mèo Palmerston của văn phòng Bộ Ngoại giao Anh.

Đôi bạn thỉnh thoảng trò chuyện khi những căng thẳng chính trị bắt đầu trở nên quá sức đối với loài mèo.

"Cậu ấy là một huyền thoại của phố Downing," Benjamin Oliver, phát ngôn viên của Văn phòng Nội các, cho hãng tin NBC News biết.

Và vấn đề trước mắt hiện nay đối với tân thủ tướng Theresa May có vẻ như là bà sẽ phải sắm một ít cát vệ sinh cho mèo./.