Ngay sau khi có tin gần như chắc chắn huấn luyện viên David Moyes của Everton sẽ tới Manchester United thay thế Sir Alex Ferguson, người tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào ngày 19/5, báo chí Anh đã rộ lên tin đồn rằng Wayne Rooney sẽ ra đi vì từng có khúc mắc với Moyes từ hồi còn ở đội bóng vùng Merseyside.

Trước thông tin đó, M.U đã khẳng định sẽ không để Rooney ra đi.

"M.U sẽ không bán Rooney. Cậu ấy nằm trong kế hoạch phát triển của đội bóng” - người phát ngôn của M.U nói.

Theo tờ Daily Mail, chỉ ít giờ sau khi Sir Alex Ferguson xác nhận nghỉ hưu, Rooney đã bí mật gặp chiến lược gia người Scotland để yêu cầu được ra đi để tìm kiếm những thử thách mới.

Hợp đồng giữa M.U và Rooney vẫn còn thời hạn 2 năm. Tuy nhiên, tương lai của Rooney tại Old Trafford đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do phong độ xuất sắc của Robin van Persie. Ở mùa giải này, Rooney đã không ít lần phải ngậm ngùi ngồi trên băng ghế dự bị.

Vì thế, nếu giờ Moyes đến M.U thì Rooney càng bị xem là không có tương lai.

Hiện hàng loạt "ông lớn" như Bayern Munich, Paris Saint-Germain hay Chelsea đang nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Rooney.

[Sir Alex Ferguson tuyên bố sẽ chính thức nghỉ hưu]

Trước đó, hồi năm 2010, Rooney cũng từng gây khá nhiều giấy mực của báo chí sau khi tuyên bố ra đi nhưng với nỗ lực khuyên bảo của Sir Alex, cựu tiền đạo của Everton vẫn quyết định đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm.

Cũng theo báo chí Anh, trong ngày hôm qua, Giám đốc điều hành David Gill đã bay tới Madrid để gặp gỡ siêu cò Jorge Mendes và cũng là người đại diện của Cristiano Ronaldo để bàn về việc đưa siêu sao người Bồ trở lại Old Trafford./.


Rooney không ít lần thấy khó chịu khi bị Sir Alex thay ra. (Nguồn: Getty)

Huy Đồng (Vietnam+)