“Với mục đích đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, tiếp xúc trực tiếp với công chúng nên triển lãm lần này được trưng bày trong một trung tâm thương mại. Có thể nói đây là một sự phá cách cần thiết và cũng là lần đầu chúng tôi làm như vậy.”

Họa sỹ, giám tuyển Lê Thiết Cương khẳng định tại khai mạc Triển lãm nghệ thuật-Davines Art Series số 1 giới thiệu 10 nghệ sỹ trẻ sáng nay (02/10), tại Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nghệ thuật mang tên Davines Art Series và sẽ được trưng bày từ ngày 2-13/10.Điêu khắc của Thái Nhật Minh

Kể từ tháng 10/2013, công chúng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp thưởng thức những tác phẩm mới nhất của các nghệ sỹ đương đại Việt Nam hai lần mỗi năm. Bởi ý đồ của ban tổ chức là khách hàng và người tham quan của trung tâm thương mại sẽ đồng thời là những người thưởng ngoạn nghệ thuật.

“Họ sẽ có cách tiếp cận nào đó với nghệ thuật mà chưa chắc những người có chuyên môn có thể có được. Ấy là chưa kể, cái đẹp luôn có con đường riêng để đến với tất cả mọi người. Nghệ thuật nào cũng khởi hành từ ga đời sống và Triển lãm nghệ thuật Davines Art Series chính là một trong những cách để nghệ thuật trở về với đời sống theo nghĩa cụ thể nhất,” họa sỹ Lê Thiết Cương chia sẻ."Cô gái"- tranh sơn dầu của Nguyễn Văn Hè

Triển lãm quy tụ các nghệ sỹ đến từ nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau như hội họa, điêu khắc, âm nhạc: Lý Hùng Anh, Nguyễn Duy Mạnh, Lê Thị Minh Tâm, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Đình Vũ, Nguyễn Tất Long, Nguyễn Thế Dung, Thái Nhật Minh, Trương Tiến Trà và Nguyễn Văn Hè.

Không chỉ là một triển lãm mỹ thuật thông thường, Davines Art Series số 1 còn có màn trình diễn của nhạc sỹ Phạm Quang Trần Minh cùng những bài hát sôi động mà sâu lắng.

“Tình yêu nghệ thuật vốn luôn hiện hữu trong mọi việc chúng tôi làm hàng ngày và thấm nhuần trong tinh thần của những con người Davines cũng như những khách hàng, đối tác của chúng tôi. Chính điều này cùng với những triển lãm nghệ thuật chúng tôi đã thực hiện qua các năm 2010, 2011 và 2012 là động lực giúp chúng tôi cam kết đưa nghệ thuật thực sự đến gần hơn với công chúng,” đại diện thương hiệu Davines nói.Tác phẩm trừu tượng bằng sơn dầu của Nguyễn Tất Long

Chuỗi hoạt động nghệ thuật Davines-Davines Art Series sẽ kết hợp với các giám tuyển uy tín nhất tại Việt Nam trong việc cố vấn, đánh giá và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc tham gia sự kiện thường niên.

Triển lãm do tạp chí Đẹp và Davines tổ chức, họa sỹ Lê Thiết Cương làm giám tuyển với mong muốn có thêm một chiếc cầu nối nghệ thuật với công chúng./.

Xuân Mai (Vietnam+)