Ngày 2/4, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức họp báo công bố thông tin về trận đấu play-off giữa tuyển Việt Nam và Sri Lanka trong khuôn khổ vòng loại Davis Cup 2014 - nhóm II khu vực châu Á-Thái Bình Dương, diễn ra tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) từ ngày 4-6/4.

Đây là trận đấu có ý nghĩa quyết định tranh suất trụ hạng nhóm II giữa hai đội nên ngay từ đầu đã được hai bên đặt mục tiêu cao nhất. Để chuẩn bị cho trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Singapore với tuyển Davis Cup nước này và ngay sau đó là đợt tập huấn tại Đà Lạt.

Ngoài việc tập huấn, thi đấu cọ xát, tuyển Việt Nam còn tập hợp được lực lượng đầy đủ cho trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Sri Lanka tới đây. Tháng trước, đội tuyển chủ nhà đã chào đón trở lại tay vợt Đỗ Minh Quân - cựu số 1 quốc gia cho trận play-off.

Trong khi đó, tay vợt chủ lực Nguyễn Hoàng Thiên cũng đã hy sinh giải quốc tế Men's Future tại Malaysia về nước để kịp góp sức cho đội tuyển Việt Nam. Cũng như ở trận gặp Pakistan vào tháng 2 vừa qua, vắng mặt duy nhất ở đội tuyển Việt Nam là tay vợt số 1 hiện tại Lý Hoàng Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quốc Kỳ, phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cho biết, tuy Lý Hoàng Nam không có mặt nhưng đến nay chúng ta đã có đủ trong tay những vận động viên tốt nhất trong điều kiện có thể trước trận gặp Sri Lanka.

Về phần mình, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Michael Baroch cho biết, ban huấn luyện đã cử riêng một huấn luyện viên thể lực đến Đà Lạt giúp các tay vợt hồi phục thể lực và làm quen với khí hậu để có thể thi đấu trong tình trạng tốt nhất. Ngoài ra, ban huấn luyện còn bổ sung tay vợt Huỳnh Chí Khương (Quân đội) để đối đầu với tay vợt thuận tay trái của Sri Lanka Harshana Diruka Godamana, được đánh giá là "rất khó chịu."

Đối với trận đánh đôi (tuyển Việt Nam đã bị thua trong trận gặp Pakistan), vị huấn luyện viên trưởng cho biết sẽ có chút thay đổi về chiến thuật nhưng giữ bí mật đến khi ra sân. Ông Baroch nhận định với sự chuẩn bị kỹ càng, Việt Nam có cơ hội thắng lớn trước đội tuyển Sri Lanka.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho trận đấu giữa Việt Nam và Sri Lanka đã hoàn chỉnh, sẵn sàng cho giải đấu. Hệ thống sân bãi với 800 chỗ ngồi, cơ sở vật chất cũng đảm bảo phục vụ cho các trận đấu diễn ra trong vài ngày tới./.
Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)