Davis Cup 2014: Viet Nam thua chung cuoc truoc Pakistan hinh anh 1Tuyển Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước Pakistan. (Ảnh: Nguyễn Dũng/Vietnam+)

Ngày 16/2, hai trận đấu đơn nam cuối cùng giữa tuyển Việt Nam và Pakistan đã khép lại vòng loại 1 giải Quần vợt Davis Cup 2014 - nhóm 2 khu vực châu Á-Thái Bình Dương, diễn ra từ 14-16/2 tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Kết quả chung cuộc sau 4 trận đơn và 1 trận đôi, Việt Nam đã để thua Pakistan với tỷ số 2–3.

Trước đó, sau hai trận đơn và trận đôi, Pakistan đã có ưu thế khi dẫn trước 2-1. Niềm hy vọng của tuyển Việt Nam và khán giả nhà dồn cả vào trận đấu giữa hai tay vợt chủ lực của hai đội là Nguyễn Hoàng Thiên và Aqeel Khan.

Ngay từ sét đầu tiên, tay vợt số 1 Pakistan Aqeel Khan dày dạn kinh nghiệm đã chơi lấn lướt và giành thế chủ động. Dù nhận được sự cổ vũ lớn nhưng Hoàng Thiên đã bộc lộ những điểm yếu trước đối thủ mạnh. Anh liên tục mắc lỗi giao bóng và cuối cùng để thua chóng vánh 2-6.

Bước sang sét hai, thế trận cân bằng hơn khi tay vợt Việt Nam nỗ lực thi đấu ở những bàn đầu tiên, tuy nhiên đến những bàn đấu cuối, Hoàng Thiên lại tiếp tục mắc lỗi và để thua với tỷ số 4–6. Trong sét đấu quyết định, Aqeel Khan chơi áp đảo với những pha giao bóng, lên lưới hiểm hóc khiến Hoàng Thiên hoàn toàn bị động và chấp nhận thất bại 2-6.

Thất bại chóng vánh sau ba set 2-6, 4-6 và 2-6 của Hoàng Thiên đã khiến Việt Nam thua chung cuộc. Thế nên, chiến thắng của tay vợt 16 tuổi Trịnh Linh Giang trước Yasir Khan chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục.

Phát biểu sau trận đấu, Mohammed Khalid, đội trưởng đội Pakistan đánh giá cao về tinh thần thi đấu và những tiến bộ của các tay vợt đội tuyển Việt Nam. Ông Mohammed Khalid nhận xét: “Tuy đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam thi đấu ở nhóm 2 khu vực của Davis Cup nhưng tôi thấy họ đã có rất nhiều tiến bộ, đặc biệt là các tay vợt trẻ.”

Với kết quả thua Pakistan 2-3, tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu tranh suất trụ hạng nhóm 2 khu vực với tuyển Sri Lanka, dự kiến diễn ra vào đầu tháng Tư tới cũng tại Đà Lạt./.
Nguyễn Dũng (TTXVN)