Davis Cup: Viet Nam dung truoc nguy co xuong hang hinh anh 1Trang chủ Davis Cup xác nhận quyền đăng cai của Việt Nam. (Ảnh: Davis Cup)

Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) đã quyết định chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức 1 trong 2 trận play-off nhóm II khu vực châu Á Thái Bình Dương. Trận play-off còn lại là cuộc đối đầu giữa Indonesia và Hong Kong tổ chức ở Indonesia.

Trận play-off với Sri Lanka sẽ có ý nghĩa quyết định tới chuyện Việt Nam có tiếp tục được ở lại nhóm II khu vực châu Á hay không.

Cuộc đối đầu với Sri Lanka sẽ diễn ra từ ngày 4 tới 6/4/2014. Từ nay tới đó, Liên đoàn quần vợt và đội tuyển sẽ còn hơn một tháng chuẩn bị.

Hai vấn đề lớn của đội tuyển quần vợt là địa điểm thi đấu và danh sách vận động viên. Liên đoàn quần vợt quốc gia (VTF) đang cân nhắc xem có nên tiếp tục sử dụng Đà Lạt làm địa điểm tổ chức trận đấu.

Trong khi đó, tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam nhiều khả năng tiếp tục vắng mặt. Hoàng Thiên sẽ một lần nữa là hi vọng hàng đầu của quần vợt Việt Nam.

Đối thủ của tuyển Việt Nam vào tháng Tư tới là một đội mạnh của khu vực châu Á. Sri Lanka hiện xếp trên Việt Nam 10 bậc (Việt Nam hạng 62) nhưng có số điểm nhiều hơn gần gấp 3 lần (113 điểm so với 42 điểm).

Trong cả 3 lần gặp nhau gần nhất khi cả hai đội còn ở nhóm III, Việt Nam đều phải nhận thất bại. Sri Lanka cũng chỉ phải dự vòng play-off sau trận thua trước đối thủ rất mạnh là đội tuyển Philippines./.


Thùy Minh (Vietnam+)