Một số ngân hàng như VietinBank, OceanBank và HSBC vừa tuyên bố tiếp tục dành nguồn vốn tín dụng giá rẻ để cho vay phát triển sản xuất kinh doanh và ưu đãi vay mua nhà với lãi suất thấp.

Cụ thể, nhằm đáp ứng đối với nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh của khách hàng cá nhân, từ ngày 24/8, VietinBank triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ áp dụng cho các lĩnh vực như công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp nông thôn…với lãi suất ưu đãi từ 10,99%/năm.

Trước đó, từ ngày 22/8/2012, VietinBank cũng đã triển khai gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp với lãi suất ưu đãi 8,95%/năm.

Bên cạnh đó, OceanBank cũng vừa triển khai sản phẩm cho vay ngắn hạn hộ kinh doanh lãi suất ưu đãi với nhiều tiện ích và ưu đãi, hỗ trợ tài chính tối ưu cho khách hàng.

Khách hàng là hộ kinh doanh tham gia sản phẩm của OceanBank sẽ được tài trợ vốn lưu động với lãi suất ưu đãi chỉ 14%/năm trong 03 tháng đầu tiên. Sau đó khách hàng được áp dụng mức lãi suất cho vay thấp nhất trong biểu lãi suất cho vay của OceanBank công bố trong từng thời kỳ. Thủ tục vay vốn tại OceanBank đơn giản và linh hoạt, thời gian phê duyệt nhanh chóng tối đa 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, thời gian vay ngắn hạn dưới 12 tháng.

Các ngân hàng không chỉ dành nguồn tín dụng tốt chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp mà dành nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay mua nhà.

Song song với đó, các ngân hàng cũng tích cực cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi từ 12% đến dưới 10%. Cụ thể, từ ngày 23/8 – 19/11/2012, khách hàng vay mua nhà sẽ có cơ hội vay với lãi suất ưu đãi 9,99% một năm trong ba tháng đầu tiên tại HSBC. Mười khách hàng đầu tiên đăng ký vay mua nhà/vay thế chấp nhà tại Ngân hàng với giá trị giải ngân tối thiểu 1 tỷ đồng sẽ được tặng một chiếc điện thoại Samsung Galaxy S3. Tất cả các khách hàng đều được tham gia rút thăm may mắn với các giải thưởng là bộ thiết bị điện gia dụng Samsung phiên bản mới nhất trên thị trường có tổng giá trị là 175 triệu đồng.

Còn VietinBank cũng hỗ trợ khách hàng cá nhân với gói tín dụng 5.000 tỷ đồng, hướng tới các đối tượng là khách hàng có nhu cầu vay để mua nhà ở, nhận quyền sử dụng đất ở; vay xây dựng và sửa chữa nhà ở; vay mua nhà dự án thuộc danh mục của chương trình với lãi suất từ 12%/năm./.

Minh Thúy (Vietnam+)