Nhận lời mời của Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình, ngày 6/10, Đoàn đại biểu Tòa án Tối cao Cộng hòa Bulgaria do Chánh án Lasar Gruev làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chiều 7/10, tại Hà Nội, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình đã tiếp Chánh án Tòa án Tối cao Bulgaria Lasar Gruev và các thành viên trong Đoàn.

Nhân dịp này, Chánh án Trương Hòa Bình và Chánh án Lasar Gruev đã hội đàm và ký Bản ghi nhớ về Hợp tác tư pháp giữa hai ngành Tòa án hai nước.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã điểm lại mối quan hệ hợp tác hiệu quả trong thời gian qua; đồng thời, giới thiệu hệ thống tổ chức hoạt động của hai cơ quan và thông tin khái quát về tình hình công tác tư pháp của mỗi nước.

Ngành Tòa án hai nước cũng đã trao đổi cởi mở và thống nhất những định hướng hợp tác trong thời gian tới như trợ giúp chuyên môn thường xuyên cho các thẩm phán, thư ký tòa, cán bộ tòa án; tổ chức các cuộc hội thảo và những cuộc họp chuyên môn về tư pháp; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xét xử; trao đổi văn bản và các tài liệu pháp luật khác.

Hai bên tin tưởng, việc ký Bản ghi nhớ sẽ là nấc thang đưa quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan lên một tầm cao mới, chặt chẽ, bền vững, đóng góp vào việc nâng cao quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam và Bulgaria.../.