Nhằm phát động, cổ vũ phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong cộng đồng học sinh, sinh viên tại Pháp, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) sẽ tiến hành xét và trao tặng giấy khen cùng các phần thưởng cho các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh đạt kết quả xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học năm học vừa qua.

Theo Chủ tịch UEVF Hoàng Năng Thăng, đây là một trong hàng loạt các hoạt động được tổ chức hàng năm với sự giúp đỡ của CapVietnam, hãng Hàng không Việt Nam-Vietnam Airlines, Hitvoyge, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF)…

Tuy giá trị của mỗi giải thưởng không lớn, nhưng hoạt động này mang ý nghĩa về tinh thần to lớn, động viên tinh thần say mê học tập sáng tạo của học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam sinh sống tại Pháp. Đồng thời góp phần củng cố và phát triển sự đoàn kết gắn bó và tinh thần giúp đỡ nhau trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Ban tổ chức tổ chức cho biết việc xét thưởng dựa trên kết quả đạt được của các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh trong thời gian học tại Pháp.

Dự kiến sẽ có 6 giải được trao trong dịp Mừng xuân mới, sẽ tổ chức vào 12/2/12011 tại Paris (Pháp). Bao gồm 1 giải thưởng dành cho sinh viên đại học; 1 giải thưởng cho sinh viên các trường kỹ sư và thương mại ; 1 giải thưởng cho sinh viên bậc Master; 3 giải thưởng cho bậc tiến sỹ trong các lĩnh vực: Khoa học ứng dụng; Khoa học cơ bản và Khoa học xã hội.

Ban cố vấn khoa học đảm nhiệm việc đánh giá kết quả học tập nghiên cứu của các sinh viên và nghiên cứu sinh, gồm các giáo sư do Hội sinh viên Việt Nam mời thuộc Hội đồng khoa học Mạng lưới các chuyên gia và các các nhà khoa học RSE tại Pháp./.