HTML clipboard Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hà Nội, Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội và Năm Du lịch Quốc gia 2010 là sự kiện lớn do vậy bên cạnh giới thiệu điểm đến Hà Nội tại các địa phương trong cả nước, thành phố đang tích cực quảng các sự kiện này ra thế giới, thu hút khách quốc tế đến Hà Nội.

Đây là cơ hội để Hà Nội nâng cao vị thế các giá trị nhân văn của Thủ đô 1000 năm tuổi, của ngành du lịch Hà Nội, phấn đấu trở thành điểm đến hấp dẫn của khu vực và thế giới.

Tháng 9/2009, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng cục Du lịch tham gia chiến dịch tổng thể phát động điểm đến Việt Nam tại 4 thành phố Tokyo, Osaka, Fukuoka, Nagoya (Nhật Bản) và tham dự Hội chợ JATA (hội chợ chuyên đề du lịch lớn nhất châu Á) tổ chức tại Nhật Bản.

Tiếp đó, Sở tiếp tục phối hợp cùng Tổng cục Du lịch thực hiện chương trình giới thiệu điểm đến Việt Nam tại Bắc Kinh-Thượng Hải-Quảng Châu (Trung Quốc) tổ chức vào tháng 11/2009, tham gia Hội chợ Travex trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch châu Á tại Brunei vào tháng 1/2010.

Tại các chiến dịch, chương trình này, ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ có buổi giới thiệu riêng về Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội và Năm Du lịch quốc gia 2010.

Bên cạnh đó, ngành Du lịch cùng với thành phố Hà Nội tích cực quảng bá hai sự kiện lớn trên với các tỉnh, thành phố trên thế giới có quan hệ với Hà Nội.

Đối với các tỉnh, thành phố của Trung Quốc thuộc phạm vi “Hai hành lang - Một vành đai kinh tế” gồm Quảng Tây, Vân Nam, Quảng Đông, Hải Nam, thành phố Hà Nội sẽ đề nghị tỉnh, thành phố nước bạn hỗ trợ xúc tiến quảng bá các sản phẩm du lịch và chương trình Năm Du lịch quốc gia 2010 để khách du lịch Trung Quốc tham gia và mời các tỉnh thành tham gia Liên hoan du lịch quốc tế Hà Nội tổ chức vào đầu tháng 10/2010.

Thành phố Hà Nội cũng đề nghị các thành phố thành viên trong mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỷ 21 (ANMC21) và Hội đồng xúc tiến Du lịch châu Á (CPTA) hỗ trợ xúc tiến quảng bá các sản phẩm du lịch và Năm Du lịch quốc gia 2010 để thu hút khách du lịch.../.
(TTXVN/Vietnam+)