Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu vừa có buổi làm việc với Tổng Thư ký Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Robert Dawson về tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị cho Hội nghị thường niên ADB lần thứ 44 sẽ được tổ chức vào tháng 5/2011 tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thống đốc cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã soạn thảo xong Dự thảo quy chế tổ chức Hội nghị trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành; công tác xây dựng website riêng cho Hội nghị thường niên, việc thiết kế logo của Hội nghị cũng đang được gấp rút triển khai và dự kiến logo chính thức sẽ được công bố vào giữa tháng 10/2010; các tiểu ban cũng đang kiện toàn về nhân sự và quy chế làm việc...

Tổng Thư ký ADB Robert Dawson cũng cho biết, ADB rất quan tâm đến Hội nghị thường niên tại Việt Nam và đã tổ chức đội ngũ cán bộ chuyên trách phối hợp chuẩn bị cho Hội nghị. Tổng Thư ký ADB cũng trao đổi với các thành viên về những nội dung chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao về thương mại và đầu tư; Hội nghị Bàn tròn của các Thống đốc; các chủ đề thảo luận tại hội thảo chuyên đề; công tác truyền thông quảng bá cho Hội nghị...

Theo ADB, Hội nghị thường niên lần thứ 44 dự kiến có khoảng 3.000 đại biểu là các cán bộ cấp cao của khu vực tài chính, ngân hàng trung ương, giới doanh nghiệp và đầu tư.

Để phối hợp trong công tác chuẩn bị, từ ngày 13-15/10/2010, ADB sẽ cử đoàn kỹ thuật sang làm việc với các bộ, ngành liên quan và dự kiến đầu tháng 2/2011, Chủ tịch ADB sẽ đến Việt Nam để kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị. Bên cạnh đó, từ nay đến cuối năm, ADB cũng sẽ tổ chức các khóa đào tạo và tập huấn tại Manila (Phililpines) cho các cán bộ tham gia tổ chức Hội nghị.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu khẳng định, xung quanh những vấn đề đưa ra tại buổi họp này, Ban Chỉ đạo Hội nghị sẽ phối hợp chặt chẽ với ADB để thảo luận, thống nhất phương án tối ưu nhất nhằm tổ chức thành công Hội nghị tại Việt Nam./.

Minh Thúy (Vietnam+)