Ngày 5/1, tại thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản quốc tế Phương Châu đã công bố giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân do Bộ Y tế cấp và chính thức đưa bệnh viện đi vào hoạt động sau hơn 2 năm khởi công xây dựng.

Đây là bệnh viện đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bệnh viện Phụ sản quốc tế Phương Châu được xây dựng trên diện tích hơn 7.700m2, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 385 tỷ đồng.

Bệnh viện có quy mô 11 tầng và 252 giường được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, phần lớn trang thiết bị nhập từ Mỹ và châu Âu. Hiện bệnh viện gồm 6 khoa, như khoa khám bệnh, khoa nhi, khoa phụ sản, khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, khoa cận lâm sàn và khoa dược.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản quốc tế Phương Châu cho biết, mục tiêu của Phương Châu là cung cấp các dịch vụ khám và điều trị tốt nhất cho phụ nữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và nhanh chóng trở thành một trong những bệnh viện chuyên khoa hàng đầu Việt Nam.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu là một trong 5 bệnh viện tư nhân lớn nhất Việt Nam và là chuyên khoa phụ sản lớn nhất và hiện đại nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

(TTXVN/Vietnam+)