Thái Lan đã sẵn sàng thách thức Đông Nam Á. (Ảnh: AFF Cup)

Thắng lợi thuyết phục 2-0 trước New Zealand ngày hôm qua (19/11) đã khép lại quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014 của Thái Lan. Với chiến thắng này, họ đã sẵn sàng thách thức cả Đông Nam Á để hướng tới ngôi vương.

Không đội tuyển Đông Nam Á nào được đánh giá cao hơn Thái Lan, cũng không đội tuyển nào có những kết quả khởi động tích cực như Thái Lan. Chỉ trong vòng 10 ngày, họ giành liên tiếp ba chiến thắng. Với màn khởi động hoàn hảo ấy, họ đang truyền đi một thông điệp đầy tự tin tới khắp Đông Nam Á.

Đối thủ của Thái Lan ở trận đấu này là một tên tuổi tầm cỡ. Nhà vô địch châu Đại Dương New Zealand vừa cầm hòa tuyển Trung Quốc 1-1 hồi tuần trước. Họ cũng là đội nhập cuộc tốt hơn trước một Thái Lan không có đội hình mạnh nhất.

Tuy nhiên, thế trận áp đảo của New Zealand chỉ duy trì được khoảng 30 phút trước khi người Thái tìm lại cảm hứng tấn công. Phút 44, Kirati Kieawsombat mở tỷ số cho Thái Lan. Đến phút 77, tỷ số được nhân đôi nhờ công của người hùng Adisak Kraisorn - cầu thủ đã ghi năm bàn tại ASIAD 17 Incheon. Đặc biệt, tiền đạo của Thái Lan lập công chỉ với pha chạm bóng thứ hai sau khi vào sân từ băng ghế dự bị.

Đoàn quân của huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang thậm chí đã có thể giành thắng lợi đậm hơn nếu Chainarong Tathong không dứt điểm vọt xà ở phút 80. Thắng lợi 2-0 trước New Zeland là chiến thắng thứ ba của Thái Lan trong 10 ngày. Trước đó, họ đã đánh bại Philippines (3-0) và Nakhon Ratchasima (1-0).

Sau trận này, ứng cử viên số một cho ngôi vô địch sẽ có bốn ngày nghỉ trước khi bước vào trận khai màn bảng B với đội đang giữ cúp Đông Nam Á Singapore hôm 23/11 tới.