Hãng sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới HTC của Đài Loan ngày 21/1 cho biết trong quý cuối cùng của năm 2010, tổng doanh thu của hãng đạt 104 tỷ đô la Đài Loan, tăng hơn 153% so với cùng kỳ năm 2009.

Trong một tuyên bố, HTC cho biết lợi nhuận quý IV/2010 của hãng này đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, trong đó, lợi nhuận ròng tính từ tháng 10-11/2010 của hãng đã tăng lên gần 14,6 tỷ đô la Đài Loan (khoảng 500 triệu USD), tăng 160% so với cùng kỳ năm trước và tăng 31% so với quý III.

HTC có được sự tăng trưởng nhanh như vậy trong năm 2010 là nhờ hãng đã tăng cường thiết kế và sản xuất chiếc điện thoại di động đầu tiên chạy hệ điều hành Android của Google. Trong năm này, HTC đã bán được 24,6 triệu chiếc điện thoại, tăng 111% so với năm 2009. Doanh số quý I năm nay của hãng dự kiến sẽ đạt 8,5 triệu chiếc.

Chiếc điện thoại thông minh thế hệ thứ tư của HTC - được ra mắt hồi cuối năm ngoái - sẽ do Verizon và AT&T tiếp thị bán hàng.

Quan chức điều hành cấp cao HTC Peter Chou cho hay hãng đã bắt đầu có chiến lược nhận diện thương hiệu trên toàn cầu vào năm 2009 nhằm nắm bắt “sự tăng trưởng mang tính bùng nổ” trong năm 2010 trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

Cũng theo ông Chou, để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng toàn cầu hai con số trong năm nay, HTC sẽ tăng gấp đôi công suất hàng tháng tại nhà máy của hãng đặt tại Thượng Hải, đạt 2 triệu chiếc và sẽ xem xét thuê ngoài nếu cần thiết.

Ông Chou còn cho biết thêm HTC cũng sẽ xâm nhập thị trường máy tính dạng bảng song không cho biết thêm chi tiết. Ông nói: “Đây là một thị trường mới có nhiều đối thủ cạnh tranh và chúng tôi không muốn vội vàng. Chúng tôi hy vọng sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu sẽ đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.”./.