De nghi cach chuc Giam doc Benh vien Da khoa tinh Hoa Binh hinh anh 1Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu điều trị cho bệnh nhân trong sự cố y khoa khi đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Liên quan tới sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến tám bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong, ngày 21/7, Hội đồng kỷ luật Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã họp xem xét kỷ luật đối với bác sỹ Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Hội đồng kỷ luật Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cách chức Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đối với bác sỹ Trương Quý Dương do chưa làm tròn tránh nhiệm của người đứng đầu đơn vị, gây hậu quả nghiêm trọng.

[Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình]


Trước đó, ngày 20/7, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với bác sỹ Trương Quý Dương.

Sáng 29/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân bị suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ, trong khi đang chạy thận đã có biểu hiện giống như sốc phản vệ. Trong số bệnh nhân này, có 6 người tử vong, trong đó 4 người tử vong vào buổi sáng, đến chiều có thêm 2 người.

Đến 22 giờ 45 cùng ngày số bệnh nhân tử vong tăng lên 7 bệnh nhân, còn lại 11 người đang được điều trị, trong đó, có một người có dấu hiệu diễn biến nặng vẫn đang được tập trung cứu chữa. 10 người còn lại đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm để tiếp tục lọc máu chạy thận.

Rạng sáng 4/6, bệnh nhân Nguyễn Bích N., 45 tuổi - bệnh nhân trong tình trạng nặng nhất trong vụ tai biến chạy thận đã tử vong, nâng số người tử vong trong sự cố tai biến y khoa trong chạy thận nhân tạo đến nay lên 8 người./.
Nhan Sinh (TTXVN/Vietnam+)