Ngày 31/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, phiên tòa xét xử vụ đánh bạc qua trang mạng 188bet.com tiếp tục diễn ra sau 5 ngày xét xử.

Thừa ủy quyền của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Kiểm sát viên Trần Hải Nam - đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị mức án đối với 64 bị cáo, với tổng mức án trên 100 năm tù.

Đáng lưu ý trong mức đề nghị cho từng nhóm bị cáo, Viện Kiểm sát không đề nghị án tù treo nào.

Trong nhóm bị cáo "tổ chức đánh bạc," "ông trùm" Vương Chấn Thanh bị đề nghị mức án từ 9-10 năm tù; hai bị cáo vợ của Thanh là Đàm Kim Khuyến và em ruột của Thanh là Vương Thúy Hằng cũng bị đề nghị từ 7-8 năm tù.

Các bị cáo Do Tứ Trường, Lai Siêu Na và Nguyễn Thị Biên bị đề nghị mức án từ 1-2 năm tù; nhóm này không bị truy tố vì tội danh "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" như trước, mà bị truy tố vì tội "Kinh doanh trái phép," với mức án cao nhất là 2 năm tù giam. 58 bị cáo còn lại bị truy tố vì tội danh "đánh bạc," bị đề nghị mức án từ 1-3 năm tù.

Tại phiên tòa, sau khi Viện Kiểm sát Nhân dân đề nghị mức án là phần tranh tụng của các luật sư và các bị cáo với đại diện Viện Kiểm sát, bị cáo Vương Chấn Thanh trực tiếp bào chữa cho mình. Theo đó, bị cáo Thanh cho rằng ngay lúc đầu tham gia trang mạng 188bet.com, bị cáo không biết đây là tổ chức đánh bạc, chính bị cáo cũng bị lừa khi tham gia đường dây này.

Trái với “ông trùm,” các bị cáo và các luật sư còn lại thừa nhận hành vi phạm tội, mong Hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo./.