De nghi TP.HCM khong chuyen nguoi toi cac trung tam BTXH o Binh Phuoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 9/9, thông tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết đã có công văn đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh không chuyển người lang thang, cơ nhỡ đến các Trung tâm bảo trợ xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh tại Bình Phước.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, thời gian qua, các trung tâm bảo trợ xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh tại Bình Phước đã tiếp nhận 479 đối tượng là người lang thang, cơ nhỡ từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong số này, có 142 trường hợp nhiễm COVID-19, gồm 104 ca tại Trung tâm bảo trợ xã hội Tân Hiệp, huyện Hớn Quản; 38 ca tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Đức, huyện Bù Gia Mập.

[Bình Phước áp dụng Chỉ thị 16 đối với 2 huyện Chơn Thành và Bù Đăng]

Mặc dù tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với các trung tâm trong việc áp dụng các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, tuy nhiên năng lực tiếp nhận của các trung tâm hiện đang bị quá tải, trang thiết bị còn thiếu, dẫn đến khả năng lây lan dịch ngay tại các trung tâm và nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất cao.

Mặt khác, các khu cách ly tập trung của tỉnh Bình Phước là tạm mượn cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn, nay bước vào năm học mới 2021-2022 phải hoàn trả lại cho ngành giáo dục để phục vụ giảng dạy, học tập nên tỉnh cũng không còn khả năng để tiếp nhận các đối tượng người lang thang, cơ nhỡ từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Vì vậy, tỉnh đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, không tổ chức di chuyển người dân từ Thành phố đến Bình Phước nhằm kiểm soát, khống chế dịch./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)