Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama cùng mẹ đẻ và hai con gái tại sân bay Stanted. (Nguồn: Getty)

Tối 15/6, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đã tới Anh, bắt đầu chuyến thăm hai ngày nhằm thúc đẩy công việc từ thiện.

Các gia đình quân nhân Mỹ đã có mặt tại sân bay Stanted ở thủ đô London để chào đón bà Obama cùng mẹ đẻ và hai con gái.

Bà Obama tới Anh để quảng bá chiến dịch do chính bà phát động nhằm thúc đẩy giáo dục cho các bé gái và tăng cường hỗ trợ các gia đình quân nhân.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, dự kiến bà Obama cùng mẹ và hai con gái sẽ có các cuộc gặp với Hoàng tử Harry và Thủ tướng Anh David Cameron cùng phu nhân Samantha Cameron.

Cùng ngày 16/6, bà Obama cũng sẽ chủ trì một sự kiện tại Trường nữ sinh Mulberry ở Tower Hamlets, Đông London, để thảo luận công việc chung giữa hai nước Mỹ và Anh nhằm thúc đẩy giáo dục cho các bé gái vị thành niên trên khắp thế giới thông qua sáng kiến "Let Girls Learn" (Hãy để các bé gái học) do bà và phu quân, Tổng thống Mỹ Barack Obama, khởi xướng.

Các nữ sinh của trường sẽ có dịp đặt câu hỏi với Đệ nhất Phu nhân Mỹ và cựu Thủ tướng Australia Julia Gillard, người hiện đang là Chủ tịch Ủy ban Đối tác Toàn cầu vì giáo dục.

Sau London, bà Obama cùng gia đình sẽ tới Italy để gặp gỡ các gia đình quân nhân Mỹ đồn trú tại châu Âu và tới tham dự Triển lãm Thế giới Milan Expo, nơi bà sẽ có bài phát biểu khuyến khích bữa ăn lành mạnh hơn cho trẻ em./.