Cuối tuần qua, bảng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ đã chứng kiến sự tranh giành qua lại liên tục ngôi vị quán quân giữa hai bộ phim "The Butler" (tạm dịch "Người quản gia") và "One Direction: This Is Us."

Chung cuộc, thống kê sau ngày 2/9 ghi nhận với 20 triệu USD doanh thu, tác phẩm về đề tài lịch sử "The Butler" tiếp tục duy trì ngôi vị quán quân trong suốt ba tuần qua.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về vị quản gia da màu của Nhà Trắng Eugene Allen, người đã phục vụ tới 8 đời tổng thống Mỹ từ năm 1952-1986, "The Butler" đã khiến ông chủ hiện tại của Tòa Bạch Ốc, Barack Obama phải rơi nước mắt như ông thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn.

Trong bộ phim, một giai đoạn chính trị - xã hội - lịch sử của dân tộc Mỹ đã được tái hiện cùng với vị quản gia, người đã đứng ở vị trí đặc biệt chứng kiến những sự kiện quan trọng xảy ra tại Nhà Trắng trong suốt 34 năm.

Là một bộ phim độc lập, kinh phí thấp được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho giải Oscar 2014, "The Butler" thu hút tới 41 nhà sản xuất đầu tư và nhiều nhân vật tên tuổi của làng giải trí Mỹ tham gia diễn xuất.

Trong đó, phải kể đến nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, động lực lôi kéo tới 72% khán giả ra rạp, theo kết quả một cuộc điều tra.

Thu về 18 triệu USD, bộ phim mới ra mắt "One Direction: This Is Us" đã để vuột khỏi tay vị trí số một trên bảng xếp hạng các phim ăn khách trong ngày cuối cùng của đợt nghỉ 3 ngày (kéo dài hết ngày thứ 2, 2/9).

Theo thống kê, tính đến cuối ngày Chủ nhật 1/9, "One Direction" vẫn đang dẫn đầu danh sách với 17 triệu USD cao hơn so với doanh thu 14,7 triệu USD của "The Butler."

Nằm trong trào lưu làm phim tài liệu về cuộc đời của các thần tượng âm nhạc, bộ phim đem lại cho người hâm mộ cái nhìn cận cảnh về ban nhạc đang nổi đình nổi đám của nước Anh, One Direction, về cuộc sống của họ sau ánh đèn sân khấu.

Ra mắt năm 2010, nhóm nhạc One direction đã trở thành một hiện tượng nhạc pop trên toàn cầu với thành viên là 5 chàng trai trẻ tuổi, đẹp trai và nhiều tài lẻ.

Sau ba tuần nắm giữ vị trí á quân, bộ phim hài có cốt truyện đơn giản "We're the Millers" (tạm dịch "Gia đình Miller") buộc phải bước xuống vị trí thứ 3 với doanh thu 15,9 triệu USD.

Bộ phim kể về quá trình thực hiện kế hoạch lập gia đình giả để tuồn một lô "cỏ" lớn qua biên giới Mexico vào Mỹ của một tay buôn ma túy.

 Bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tính đến ngày 2/9:

1. "Lee Daniels' The Butler" - 20 triệu USD.
2. "One Direction: This Is Us" - 18 triệu USD
3. "We're the Millers," 13,5 triệu USD
4. "Planes" - 10,7 triệu USD .
5. "Instructions Not Included" - 10 triệu USD
6. "Elysium" - 8,3 triệu USD
7. "Mortal Instruments: City of Bones" - 6,8 triệu USD
8. "The World's End" - 6,5 triệu USD
9. "Percy Jackson: Sea of Monsters" - 6 triệu USD
10. "Getaway" - 5,5 triệu USD./.