De thi mon Van roi vao tac pham Mới hết 2/3 thời gian nhưng tại điểm thi Đại hoc Bách khoa Hà Nội đã có thí sinh rời trường thi. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng nay, sỹ tử làm bài thi trung học phổ thông quốc gia môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài thi là 180 phút, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút.

Tuy mới quá 2/3 thời gian và vẫn gần một tiếng nữa mới hết giờ nhưng tại điểm thi Đại học Bách khoa Hà Nội đã có thí sinh rời trường thi sớm.

Em Dương Thanh Hải, học sinh trường Trung học phổ thông Tây Sơn cho biết, đề thi Ngữ văn năm nay không khó, nhiều câu không bất ngờ, nhưng với sức em chỉ làm được khoảng 6 đến 7 điểm.

Do ra trước khi giờ thi kết thúc nên Hải không được mang đề ra khỏi khu vực thi, nhưng em cho biết đề nghị luận hỏi về sự tuyệt đối, sự hèn nhát và dũng khí của bản thân. Phần tự luận hỏi thí sinh suy nghĩ ý kiến của bản thân về tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân.

De thi mon Van roi vao tac pham Đề thi được đánh giá là không quá khó. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Cũng ra sớm trước giờ, thí sinh  Đặng Nam Anh (trường Trung học phổ thông Việt Đức) lại tỏ ra khá bất ngờ vì đề thi năm nay phần tự luận lại tiếp tục vào tác phẩm văn xuôi chứ không phải vào thơ như mọi người dự đoán. 

Theo đánh giá của Nam Anh, câu hỏi nhìn chung vừa sức./.
Minh Sơn (Vietnam+)