Hà Nội T&T (áo xanh) phải thắng Thanh Hóa (áo vàng) và Than Quảng Ninh để vô địch. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hà Nội T&T tuyên bố họ sẽ đánh bại Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa để lên ngôi vô địch V-League 2016.

Thắng lợi 1-0 trước Sanna Khánh Hòa BVN ở vòng 24 (4/9) đã giúp Hà Nội T&T lần đầu chiếm ngôi đầu bảng sau một vòng đấu. Cuộc đua vô địch cũng trở nên rất khó lường khi Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh và Hải Phòng cùng có 44 điểm trong bối cảnh mùa giải chỉ còn hai vòng.

Trong ba đội đó, chặng đường còn lại của Hà Nội T&T khó khăn hơn cả khi họ lần lượt phải hành quân tới sân Than Quảng Ninh và tiếp FLC Thanh Hóa. Huấn luyện viên trưởng Chu Đình Nghiêm thừa nhận: “Than Quảng Ninh có thể tự quyết định cục diện. Họ chỉ cần hòa chúng tôi ở trận tới. Còn Hà Nội T&T không thể hòa Quảng Ninh. Chúng tôi hơn họ hiệu số nhưng kém đối đầu.”

“Hà Nội T&T đã rất cố gắng và xác định hai trận còn lại là hai trận chung kết. Chúng tôi quyết tâm vượt qua Than Quảng Ninh và Thanh Hóa. Trên chặng đường còn lại, đội nào đuối, đội ấy sẽ bị loại. Tôi đánh giá cao Hải Phòng nhất bởi ở những trận còn lại, họ không phải gặp các đối thủ nhóm đầu.”

Trong trận gặp Sanna Khánh Hòa, sự thiếu vắng Hoàng Vũ Samson đã ảnh hưởng lớn tới Hà Nội T&T. Đội bóng thủ đô chỉ thắng 1-0 dù tạo ra vô số cơ hội. Tiền đạo gốc Nigeria bị ốm và sẽ không thể tham dự toàn bộ giai đoạn cuối mùa giải. Một chân sút quan trọng khác là Loris Arnaud chỉ có thể trở lại ở hai trận chung kết Cúp quốc gia vào cuối tháng 9.

Nói về sự thiếu hụt lực lượng ở hàng công, ông Nghiêm thừa nhận: “Chúng tôi có một cuộc khủng hoảng hàng công. Trước đây, hàng công có Samson và Gonzalo chia sẻ gánh nặng ghi bàn với nhau. Giờ Samson chấn thương, chúng tôi buộc phải tìm các giải pháp khác.”/.

Để vô địch, Hà Nội T&T sẽ “tính sổ” Quảng Ninh, Thanh Hóa